Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 24/07/2017

Scroll to top

Top

Sir Alex

#ThankYouMoyes ลาก่อน เดวิด มอยส์

22/04/2014 |

หมดเวลาของมอยส์ เราเชียร์มอยส์มาตลอด แต่นัดแพ้เอฟเวอร์ตันนี่ฟางเส้นสุดท้ายละ เจอท็อป 6 ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ไป 8 แบบนี้เกินไปนิดนึง

คือถ้าปีนี้จบที่สี่ก็ยังพอไหว ยังพอมีอนาคต แต่จากแชมป์หล่นมาที่ 7 นี่เกินไป

ปัญหาใหญ่คือเรื่องการนำทีมซ้อม ที่เน้นเกมรับ มากกว่าเน้นสร้างสรรเกมบุก คือนักเตะเขาไม่เอากันแล้ว ถึงปีหน้ามอยส์จะทำได้ดีขึ้น แต่ด้วยความสามารถมันไม่มีทางพาทีมไปถึงแชมป์ได้แน่ๆ ก็ไม่รู้จะอดทนต่อไปทำไม

ไม่ได้ใจนักเตะ ข้อนี้สำคัญมาก หลังๆ มีข่าวว่านักเตะก็ไม่เอาแล้วด้วย โดยเฉพาะกิ๊กส์กับเวลเบ็ค สองคนนี้สำคัญมาก เพราะเป็นลูกหม้อสโมสร ถ้าเทียบกับสองคนนี้ มอยส์ก็คนนอก นักเตะอีกหลายคนก็โหมดไม่แฮปปี้ ชิชาริโต้ RVP คือถ้าจะต้องเปลี่ยนนักเตะ 7-8 … Read More

มอยส์ในอุดมคติ

25/03/2014 |

มอยส์ในอุดมคติ สาเหตุหนึ่งที่แมนยูไนเต็ดแต่งตั้งมอยส์เป็นผู้จัดการทีม ทั้งๆ ที่ไม่เคยได้แชมป์ ไม่เคยพาทีมจบสูงกว่าที่ 4 (ขนาด อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มารับแมนยูไนเต็ดที่ทีมเล็กกว่าตอนนี้มาก ยังได้ทั้งแชมป์ถ้วยเล็กยุโรปและแชมป์ลีกมาแล้ว) มาจากพื้นฐานในตัวเดวิด มอยส์

1. แฟนบอลทีมอื่นไม่เกลียดมอยส์ (เอาว่าไม่นับเรื่องที่ทำแมนยูไนเต็ดห่วย จนเกิดกลุ่มคนรักมอยส์นะ) มอยส์ไม่เคยให้สัมภาษณ์เกรียนใส่ทีมอื่น สุภาพผู้จัดการทีมคนอื่นเคารพ ถึงตอนนี้จะยังไม่เคารพในความสามารถ ก็เคารพในนิสัยใจคอ มอยส์ไม่เคยไปสร้างศัตรูที่ไหน เซอร์อเล็กซ์มีตรงนี้ ผู้จัดการทีมคนอื่นเคารพป๋าหมด

2. มอยส์ไม่ทำตัวเด่นกว่าสโมสร เข้าใจองค์กร เข้าใจโครงสร้าง และนิสัยตัวเองก็ไม่ไคร่ครวญหาแสงไฟสปอทไลท์อยู่แล้ว ลองนึกภาพมูริญโญ่มาคุมแมนยูไนเต็ด หมอนี่ก็จะชูตัวเองเป็นตัวเด่น ให้สัมภาษณ์โม้ไปร้อยแปด จนอาจจะเด่นกว่าสโมสรได้ มอยส์เข้าใจและเชื่อในระบบเยาวชน ตอนอยู่เอฟเวอร์ตันก็ปั้นนักเตะมาหลายคน ถ้าถึงจุดที่ทำทีมประสบความสำเร็จ ก็ไม่ทิ้งทีมไปง่ายๆ

3. มอยส์เข้าใจเกียรติยศของสโมสร … Read More

ถึงเวลาพักของเซอร์อเล็กซ์บ้าง

09/05/2013 |

ถึงเวลาพักของเซอร์อเล็กซ์บ้างนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์

คงไม่ต้องสาธยายความยิ่งใหญ่ของผู้จัดการทีมคนนี้ เพราะมีคนอธิบายไว้เยอะแล้ว

วันนี้ขอเขียนถึงความรู้สึกที่มีในวันที่ข่าวการวางมือของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้รับการยืนยันจากสโมสร วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 26 ปีกว่าๆ นับจากวันแรกที่ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันมาเป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 26 ปีที่ผ่านมาเราเติบโตจากเด็กนักเรียน จนเข้ามหาวิทยาลัย หลายคนเปลี่ยนที่ทำงานมา 3-4 แห่ง หลายคนแต่งงานมีครอบครัวในช่วงเวลานี้ ไม่น้อยที่เปลี่ยนแฟนมา 3-4 คน แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปคือในทุกค่ำคืนวันเสาร์ เราจะมานั่งเฝ้าหน้าจอรอเชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่เรารัก ภายใต้การคุมทีมของเซอร์อเล็กซ์ ป๋าเฟอร์กี้อยู่ข้างโรงละครแห่งความฝันอันนั้นคือภาพที่เราคุ้นตามาตลอด 20 กว่าปี

สาเหตุที่การจากไปของเซอร์อเล็กซ์มันน่าใจหายมาก เพราะที่ผ่านมาเรามองแมนยูไนเต็ดกับเซอร์อเล็กซ์เป็นหนึ่งเดียวกันเสมอ เซอร์อเล็กซ์คือส่วนหนึ่งของ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ส่วนหนึ่งของโต๊ะแถลงข่าว … Read More

Thank you, Sir Alex.

08/05/2013 |

Thank you, Sir Alex.

Noppatjak Attanon

Sooner or later we all know this day will come. Sir Alex Ferguson retires in his own style. Four minutes from an appointed time of 9.15 in the morning of Manchester. A fine remembrance … Read More