Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 24/07/2017

Scroll to top

Top

GTH

เจาะตัวละครฮอร์โมนส์ (4): เต้ยและหมอก #hormonestheseries

27/08/2013 |

วรรณ – วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ ดูบทเต้ยและหมอก หนึ่งในคู่แฝดจาก Wish Us Luck ถูกดึงมาช่วยงานฮอร์โมนส์ เป็นทีมเขียนบทรุ่นที่สอง ในรายการเปิดหน้าคุยวรรณหยอกเล่นว่าคงเป็นเพราะบุคลิกไม่ “หญิง” ของตัววรรณ เลยถ่ายทอดออกมาผ่านบทของเต้ย กับอีกตัวละครที่แม้จะไม่ฉูฉาดอื้อฉาว แต่ก็กลายเป็นตัวละครที่สะท้อนชีวิตของใครหลายๆ คน

เต้ย “เต้ยจะเป็นคนที่กล้าเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง กล้าสู้หน้าแก๊งตบ กล้าต่อกรกับเพื่อนสาวในห้อง ในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจเผชิญหน้าแบบเอาคืน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เต้ยได้มาจากแม่”

จะมีบทเต้ยไหมซีซั่นหน้าไหม? ตอนนี้ยังตอบไม่ได้แน่ชัดว่าจะมีเต้ยอยู่ไหม แต่ว่าวันนี้เราก็วางแผนแบบมีเต้ยอยู่ เราคิดเส้นเรื่อง คิดลำดับความสัมพันธ์ต่างๆ แบบมีเต้ยไปก่อน แต่ยังไม่สามารถจะตอบได้ว่าจะมีเต้ยหรือเปล่า

ในใจวรรณหละ? อยากให้มีค่ะ (ปิงตอบเพิ่ม) ทุกคนในทีมอยากให้มีบทเต้ยอยู่ในซีซั่นหน้าอยู่แล้ว แต่มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราฝ่ายเดียว ด้วยเงื่อนไขหลายๆ อย่าง ก็ทำให้เรายังตอบไม่ได้ว่าจะมีเต้ยไหม

ถ้ายังมีเต้ยอยู่ … Read More

เจาะตัวละครฮอร์โมนส์ (2): ของขวัญและสไปรท์ #hormonestheseries

25/08/2013 |

ที่เห็นและเป็นอยู่ เจาะตัวละครฮอร์โมนส์ 2: ของขวัญและสไปรท์ นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์

กุ๊ก – ธนีดา หาญทวีวัฒนา ดูบทของขวัญและสไปรท์ กุ๊กเป็นหนึ่งในสองคนแรกที่เข้ามาร่วมริเริ่มเขียนบทให้กับฮอร์โมนส์พร้อมกับปิง ตามคำชวนของพี่ย้ง กุ๊กพูดติดตลกในรายการเปิดหน้าคุย ว่าตัวเองรีบแย่งบทสองสาวนี้มาดูแลก่อนคนอื่นเพราะชอบ และแรงผลักดันของการเขียนบทให้ออกมาในทิศทางนี้ คือการอยากเห็นตัวละครสองแบบนี้ในจอโทรทัศน์

สไปรท์ “เราได้ข้อมูลมาว่ามันมีคนที่สามารถคุยทุกเรื่องกับคุณแม่ได้จริงๆ”

เด็กแบบสไปรท์นี่มีอยู่จริง? มีจริงค่ะ เชื่อว่าคนที่ดูอยู่ก็จะรู้จักคนรอบข้างที่เป็นแบบนี้จริงๆ บทผู้หญิงที่ถือว่ามีสิทธิในร่างกายของเขาในการมีเพศสัมพันธ์แม้มันอาจจะไม่ตรงกับบริบทของสังคมไทย แต่มันมีคนแบบนี้อยู่จริงๆ เราเลยอยากลองพัฒนาต่อไปให้เห็นว่าครอบครัวของเขาเป็นอย่างไร ซึ่งตัวอย่างในฮอร์โมนส์ พื้นฐานของสไปรท์ก็คือการที่มีแม่ที่มีความคิดคล้ายๆ กันอย่างที่เห็นในละคร

สไปรท์เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์ (ไม่มีพ่อ) เราพยายามสร้างลักษณะของครอบครัว เพื่อช่วยสนับสนุนแคแรกเตอร์หลัก ให้มันสมจริงขึ้น สมเหตุสมผลมากขึ้น

บทสนทนาระหว่างสไปรท์กับแม่ จี้ดมากๆ ทำการบ้านยังไง? เกิดจากสองอย่างบวกกันคือเราเจอกรณีศึกษาแบบนี้กับความต้องการส่วนตัวของกุ๊กเอง เราได้ข้อมูลมาว่ามันมีคนที่สามารถคุยทุกเรื่องกับคุณแม่ได้จริงๆ … Read More

ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์: วัยรุ่นไทยในความเป็นจริงแรงกว่าใน #hormonestheseries ซะอีก

25/06/2013 |

 

ที่เห็นและเป็นอยู่ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์: วัยรุ่นไทยในความเป็นจริงแรงกว่าในฮอร์โมนส์ซะอีก นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์   ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนได้ยินชื่อของ ฮอรโมนส์ วัยว้าวุ่น ซีรี่ส์ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่น ที่กลายเป็นซีรี่ส์ยอดฮิต ยอดวิวในยูทูบแตะหลักหนึ่งล้านวิวในทุกตอน กับเนื้อหาที่วัยรุ่นดูแล้วถูกใจในความสมจริง  

ที่ผ่่่านมาละครวัยรุ่นไทยมักจะตีความว่าช่วงเวลาในรั้วโรงเรียนจะมีแต่เรื่องที่มองจากมุมของผู้ใหญ่ เช่นเรื่องของการทำอะไรเพื่อสังคม เรื่องการตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเพื่อทำตามความฝัน เรื่องการเลือกคณะที่เหมาะกับตนเอง ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว สิ่งที่เราจดจำจากรั้วโรงเรียนได้มากที่สุด หาใช่เรื่องในอุดมคติเหล่านั้น แต่เป็นเรื่องเล็กๆ ที่สำคัญ อย่างเรื่องการถูกเพื่อนบอยคอต ไม่ให้ร่วมโต๊ะกินข้าวด้วย หรือเรื่องการรวบรวมความตั้งใจโทรศัพท์หาผู้หญิงที่เราชอบ เรื่องเหล่านี้ต่างหาก ที่เป็นเรื่องเล็กๆ ที่สำคัญ และแต่งแต้มความทรงจำในวัยเด็กของพวกเราทุกคน แม้กระทั่งเด็กที่โตมาเป็นคนที่เก่งที่สุด ทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมที่สุดเองก็ตาม

ผ่านมา 5 ตอน … Read More

#HormonesTheSeries EP.4 เซโรโทนิน

17/06/2013 |

ดู Hormones ตอน 4 จบแล้ว – ชอบนะ ชอบพอๆ กับตอนที่ 2 เลย เพราะโดนมากๆกับตัวละครหมอก ดูแล้วคิดไว้ 4-5 อย่าง
*****สปอยล์เล็กน้อยนะครับ*****
Read More

[ที่เห็นและเป็นอยู่] ลูกบ้าสองร้อยล้าน: บรรจง ปิสัญธนะกูล

01/04/2013 |

ที่เห็นและเป็นอยู่ ลูกบ้าสองร้อยล้าน: บรรจง ปิสัญธนะกูล นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด (2536) คือภาพยนตร์เรื่องที่ฉุดให้บรรจง ปิสัญธนะกูล กล้าคิดกล้าฝันที่จะลุกขึ้นมาเป็นผู้กำกับหนัง ด้วยตัวเนื้อเรื่องที่ตัวเอกของเรื่องที่ตายไป แล้วไปขอมัจจุราชว่า อายุเพิ่งจะ30เอง อย่าเพิ่งตายได้ไหม ชีวิตนี้ยังมีอะไรที่อยากทำอีกหลายอย่าง แต่มัจจุราชได้ให้คำตอบที่ชวนให้บรรจงอึ้งถึงความเจ๋งของแนวคิดหนังเรื่องนี้กับคำถามที่มัจจุราชตอบกลับมาว่า  “แล้ว30ปีที่ผ่านมาทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ทำสิ่งที่อยากทำนั่นเล่า” ด้วยแง่มุมที่ชวนให้ขบคิด ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด จึงกลายเป็นหนังที่พา บรรจง ปิสัญธนะกูลใช้เวลาอยู่กับหนังอย่างมหาศาล และกลายเป็นทางเดินของชีวิต ให้เลือกเข้ามาเรียนในคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบออกมาในยุคที่วงการภาพยนตร์ไทยเบ่งบาน จนบรรจงได้มีโอกาสทำหนังใหญ่ในปี2547กับ “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” ที่ประสบความสำเร็จมหาศาล ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง ชื่อของบรรจงกลายเป็นผู้กำกับร้อยล้านตั้งแต่หนังใหญ่เรื่องแรก ผ่านพ้นวันเวลามา9ปี โต้ง-บรรจง พิสูจน์ตัวเองด้วยหนังอีก 4 เรื่อง … Read More