Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

International Students Reception

International Students Reception

City University London นี่ออกแนวมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จะมีก็ Cass ที่เป็นมหาวิทยาลัยในเครือ แต่ไม่ได้มีเครือญาติกว้างขวางแบบพวก University of London ต่างๆ แต่ข้อดีคือความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเมืองลอนดอน ทำให้พอถึงงานใหญ่ๆ ก็จะได้มาใช้สถานที่ของเมือง

ปีนี้งาน International Students Reception มาจัดที่ Mansion House ซึ่งเป็นที่พำนักของ Lord Mayor ของลอนดอน (ไม่ใช่ Boris Johnson นะ นั่น Mayor นี่ Lord Mayor ซึ่งยังไม่มีความรู้มากพอที่จะเขียนอธิบายได้ว่าต่างกันอย่างไร ขอติดไว้ก่อน) ข้างในหรูหรา สวยงาม มีคนถือกระเป๋า คนเก็บของ พนักงานต้อนรับเป็นสิบๆ ตึกมี 4 ชั้น สองชั้นแรกใช้จัดงาน คนนอกที่ได้รับเชิญเดินเข้าออกได้ ส่วนสองชั้นบนห้ามเข้า เป็นพื้นที่ส่วนตัว

งานคืนนี้เริ่ม 5 โมงเย็น เสร็จหนึ่งทุ่ม

ชั่วโมงแรกก็ปล่อยให้เด็กๆ คุยกันไปเต็มๆ เสิร์ฟแชมเปญ ไวน์ กันกระจุย (เราไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็ดื่มน้ำส้ม น้ำแอปเปิ้ลไป) พอหกโมงเย็นก็มีคนตำแหน่งสูงๆ ของมหาวิทยาลัยมาพูด พูดประมาณ 10 นาทีเสร็จ เน้นฮา (เหมือนว่าอารมณ์ขันจะเป็นส่วนหนึ่งของ Public Speaker และผู้นำที่นี่นะ โดยเฉพาะอารมณ์ขันแบบจิกกัด) พูดแป้บๆ เสร็จ ก็ปล่อยให้นักเรียนคุยกันต่อจนถึงทุ่มนึง นักเรียนจากชาติต่างๆ ก็ทำความรู้จัก แอด FB กันไป พอเพลินๆ

พอทุ่มนึง สตาฟจัดงานก็เชิญน้องๆ ออกจาก Mansion House เนื่องจากว่าจองสถานที่ไว้แค่ถึงหนึ่งทุ่ม แต่ก็มี After Party กันต่อ ผับแถวๆ นั้นนั่นแหละ เดินกันไปต่อเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไปกัน

อยู่ที่ After Party กันถึงราวๆ เที่ยงคืนก็แยกย้ายกลับบ้าน ก็ทำความรู้จักเพื่อนใหม่กันไปตามระดับความเนียนของแต่ละคน ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เมคเฟรนด์เท่าไหร่หรอก เพราะเมา แม่งมหาลัยเสิร์ฟแชมเปญให้ตั้งแต่ห้าโมงเย็น สองทุ่มก็มึนกันละ จะคุยอะไรกันได้มากวะ 5555 ที่เจ๋งคือตั้งแต่ต้นจนจบนี่อาจารย์มาร่วมงาน ร่วมดื่มด้วยตลอด อย่างในภาพข้างล่างนี่คนนึงสอนกฎหมาย อีกคนสอนธุรกิจ ไม่ได้เรียนด้วยหรอก คุยกันในงานจนสนิทกันได้ เออดี

หมดแล้ว งาน Reception หรือถ้าเรียกเป็นไทยก็งานรับน้องของเขา ซึ่งได้ข่าวว่างานของ ป.ตรี ของเด็กอังกฤษก็คล้ายๆ กันนี่แหละ ไม่มีบูม ไม่มีว้ากเลย ถือว่าน่าเป็นห่วงมากๆ ว่านักศึกษาของเขาจะไปฝีกความอดทนจากที่ไหน เล่นไม่มีโซตงโซตัสอะไรแบบนี้ นี่ยังไม่นับที่อาจารย์พามากินเหล้าเมายาอีกนะ

อดเป็นห่วงอนาคตประเทศเค้าไม่ได้จริงๆ หึ