Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

บันทึกยุโรป: Prague

บันทึกยุโรป: Prague

ไปเที่ยวมา อยากบันทึกเก็บไว้
– รีวิวแบบตามใจตัวเองนะ แค่อยากบันทึกไว้ให้ตัวเองได้อ่าน ไม่บอกเรื่องวิธีการจองที่พัก จองตั๋วการเดินทาง ใครอยากรู้ลองเอาชื่อไป search แล้วจัดการเปรียบราคาเอาเอง จัดจองกันเอง โตๆ กันแล้วนะ (ดุทำไม)

เริ่มต้นเดินทาง
Bangkok > Vienna การบินไทย 11 ชั่วโมง ไฟลท์ 23.30 ไปถึง 05.00 กำลังดี นอนเต็มที่ เที่ยวต่อได้เลย
Vienna > Prague นั่งรถไฟ 30 ยูโร สะดวก ตรงเวลา วิ่งนิ่ม นอนได้สบายๆ (ที่ไม่บินลงปรากโดยตรง เพราะมีหลายเงื่อนไขบังคับอยู่ อย่าถามเลย)

DSC00965

Prague 1+2 วัน
– Prague Castle สวยดี ข้างในอาคารต่างๆ ก็สวย แต่ปราสาทนี้ไม่สุดสักอย่างนะ ใหญ่ไม่สุด วิวสวยไม่สุด ประวัติศาสตร์ไม่สุด แต่ถ้ามาปรากยังไงก็ต้องขึ้นไปแหละ
– Charles Bridge สวยมาก กลางวันกับกลางคืนได้คนละวิว ชอบตอนกลางคืนมาก เป็นจุดที่ได้เจอคนใจดีหลายคน คงเป็นเพราะบรรยากาศมันดี คนเลยใจดี
– Astronomical Clock และ Old Town Square แถวนี้ก็สวยดี เดินต่อมาจากสะพานชาลส์ คนเยอะดี ตอนเวลาครบชั่วโมงนาฬิกาจะมีหุ่นนักบุญออกมาชูแว้บแป้บนึง ก็พยายามเดินมาให้เห็นสักครั้ง ตรงนักบุญไม่เท่าไหร่หรอก แต่มันสนุกตรงคนดูจะเฮตอนนักบุญโผล่มา
– จุดนาฬิกานี้เลยไปอีกหน่อยแบรนด์เนมเพียบนะ แต่ต้องรีบนิดนึง ร้านปิดก่อนหนึ่งทุ่ม
– Wenceslas Sq. เป็นถนนขายของไม่แพง ไม่เน้นแบรนด์หรู สองร้านที่ใช้เวลาเยอะคือ Vykub Fototechniky ขายกล้องมือสองเก่าๆ สมัยสงครามโลกถูกๆ (อันละ 900 บาทก็มี) กับอีกร้านขายกระเป๋า Rimowa กับถุงมือลดราคา ของอื่นๆ ก็มีแหละ แต่เราหมดเวลาไปกับสองร้านนี้หมดเลย
– แต่ละจุดที่ว่ามา มันเหมือนจะไกลกันนะ แต่ความจริงไม่ไกล เดินได้หมด ต้องอึดหน่อย

DSC01279

กินนอน
– นอนโรงแรม Red & Blue Design Hotels 2,695 บาท วิวสวย แต่อยู่ไกลย่านสีสัน ถ้ามีงบแนะนำให้ไปอยู่อีกฝั่ง เจ๋งกว่า ชีวิตดีกว่า เมาได้ยาวๆ กว่า
– กินมื้อแรกพิซซ่าข้างทาง รีบ เลยกินๆ ไป ก็ตามราคา
– มื้อสองตีนกระต่าย ที่ร้าน Kolkovna ร้านเจ๋งดี ราคาไม่แพง กินไปจานละ 300 อิ่มสองคนสบาย แต่สั่งเมนูไม่ค่อยโดน มองไปรอบๆ เห็นคนสั่งเนื้ออะไรเจ๋งๆ เพียบเลย ลองไปร้านนี้ได้ แต่ควรสั่งอย่างอื่น

รู้อะไรไม่สู้รู้งี้
– ควรมาสักสองคืน น่าจะครบถ้วนและอิ่มกว่านี้
– ไปดูสปาร์ต้า ปรากเตะบอลได้ สนามอยู่ไม่ไกล แต่ตารางไม่เอื้ออำนวย
– ตีนกระต่ายไม่ได้อร่อยขนาดนั้น รู้งี้เก็บกระเพาะไว้กินขาหมูดีกว่า
       DSC01453 DSC01412 DSC01339 DSC01316 DSC01275 DSC01247 DSC01080 DSC01118 DSC00885