Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

แข่ง 8 ชนะ 3 แต่ยังต้องให้โอกาสมอยส์ต่อไป

แข่ง 8 ชนะ 3 แต่ยังต้องให้โอกาสมอยส์ต่อไป

ผลงานก่อนหน้านี้
เอา 5 นัดที่ไม่ชนะ
เสมอเชลซี – เกร็งไปหน่อย ไม่กล้าทุบ เล่นเหมือนพอใจกับ 1 คะแนน (ซึ่งก็พอรับได้)
แพ้ลิเวอร์พูล – เขาวางแผนมาดี ตอนนั้นมอยส์ยังไม่กล้าเปลี่ยนผู้เล่น ยึดตัวเก๋า ซึ่งกรอบ น่าผิดหวังช่วงท้ายเกม ไม่มีแรงฮึดเลย นี่เล่นเกมศัตรูหมายเลข 1 นะ
แพ้แมนซิตี้ – นี่แพ้จริง สู้ไม่ได้ ยังดีที่ 30 นาทีสุดท้ายยังมีทรงหน่อย มอยส์แก้เกมพอได้ แต่ไม่ทันการ
แพ้ WBA – ประมาท เป็น 3 แต้มที่ไม่ควรเสีย ส่งมาได้ทั้งแอนเดอร์สัน บุทท์เนอร์ ผิดเวลามากๆ นัดนี้ต้องได้ 3 คะแนน แต่เสียง่ายๆ เสียดายที่สุด
เสมอเซาธ์แทมป์ตัน – 11 ตัวจริงดี เปลี่ยนตัวผิดพลาด เอาจริงๆ เสมอทีมที่ 4 ก็ไม่เสียหายมาก ป๋าก็พลาดแบบนี้บ่อย แต่ถ้าเป็นป๋าในเกมนี้ สถาการณ์นี้ 3 แต้มไปแล้ว มอยส์ทำดี 60 นาที ซึ่งไม่พอ

โอกาสคว้าแชมป์
น้อยลงทุกที แต่มองในแง่บวกคือตามจ่าฝูงแค่ 8 แต้ม ยังเหลืออีก 30 นัดให้เล่นกัน แต่โดยทั่วไปถ้าจะได้แชมป์ต้องทำแต้มหล่นไม่เกิน 10 นัด นี่หล่นมา 5 นัดแล้ว เท่ากับว่า 30 นัดที่เหลือ พลาดได้อีกแค่ 5 นัดถึงจะได้ลุ้นแชมป์ ซึ่งยาก และยิ่งฟอร์มแบบนี้ แทบเป็นไปไม่ได้

ความคาดหวัง
ตอนแมนยูไนเต็ดคำนวนรายรับของปีหน้า บอร์ดตั้งสมมุติฐานไว้ที่ ลีกจบด้วยอันดับ 3, เข้ารอบชิงเอฟเอคัพ, 8 ทีม UCL ตัวเลขนี้มอยส์ควรทำให้ได้ ไม่งั้นบอร์ดไม่พอใจแน่นอน

ผู้เล่น
ยานูไซจ์เป็นตัวความหวังของแท้ เดเคอา คาร์ริค อีแวนส์ ราฟาเอล ทำผลงานสอบผ่าน
ที่เหลือฟอร์มตกจากฤดูกาลก่อน RVP รูนี่ย์ ต้องคมกว่านี้ วีดิชต้องแน่นกว่านี้ เฟลลาอินี่ถ้าไม่พัฒนาก็จะเป็นได้แค่แอนเดอร์สันคนต่อไป
ที่เหลือไม่อยากพูดถึงเท่าไหร่

อนาคตอันใกล้
ในลีกสองนัดหน้าต้องชนะรวด สโต๊กในบ้าน กับไปเยือนฟูแล่ม นัดสำคัญคือนัดถัดไปอาร์เซนัลในบ้าน ถ้าแพ้ก็แทบบอกลาแชมป์ได้เลย

ผมคนนึงยังให้โอกาสมอยส์อยู่นะ แต่ชักจะตะหงิดๆ ว่าอาจจะต้องโละนักเตะล็อทใหญ่ แล้วให้มอยส์หานักเตะที่เป็นนักเตะของเขาเองจริงๆ เพราะบารมีแกคุมนักเตะชุดนี้ไม่ได้จริงๆ ซึ่งก็ต้องใช้เวลา ยังไงปีนี้ประคองให้ได้ที่ 4 ก่อนเป็นอย่างน้อย มีคนตั้งคำถามว่าไล่มอยส์ออกกับมอยส์ได้แชมป์ลีกอะไรจะเกิดก่อนกัน ผมก็ยังเชื่อว่าอย่างหลังอยู่ดี ไม่ 2 ก็ 3 ปีนี้แหละ ต้องอดทนนิดนึง