Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

เจาะตัวละครฮอร์โมนส์ (5): ต้า #hormonestheseries

เจาะตัวละครฮอร์โมนส์ (5): ต้า #hormonestheseries

โจ้ – กวินเจตน์ ตันติธนาทรัพย์ ดูบทต้า
ครีเอทีฟจาก FaT Radio เป็นอีกหนึ่งในศิษย์เก่านิเทศน์ จุฬา ที่ถูกดึงเข้ามาเสริมทีมบทของฮอร์โมนส์วัยว้าวุ่น ซึ่งส่วนที่ผสานระหว่างตัวของโจ้บวกกับกันต์ทำให้ออกมาเป็นต้า หรือที่หลายๆ คนเรียกเขาว่ากีต้าร์ผู้น่ารัก

โจ้ - กวินเจตน์ ตันติธนาทรัพย์
โจ้ – กวินเจตน์ ตันติธนาทรัพย์

ต้า
“ความผิดของต้าน่าจะเป็นเรื่องที่ว่า ปากตรงกับใจ รู้สึกอะไรมักจะไม่เก็บเอาไว้กับตัว”

113109369
ต้าได้ทำอะไรที่เป็นความผิดพลาดบ้างหรือเปล่า?
ความผิดของต้าน่าจะเป็นเรื่องที่ว่า ปากตรงกับใจ รู้สึกอะไรมักจะไม่เก็บเอาไว้กับตัว ทั้งกับเต้ย ทั้งกับแม่ แต่มองอีกด้านนิสัยแบบนี้ก็เลยทำให้ต้าเป็นคนที่ทำให้เพื่อนอยู่ด้วยแล้วสบายใจ

ต้า กลายเป็นแบบอย่างที่ดีของวัยรุ่นเลย ตั้งใจทำในสิ่งตัวเองถนัด จนไปถึงจุดที่ประสบความสำเร็จ ตั้งใจสะท้อนแบบนั้นหรือเปล่า?
ตอนคิดตัวละครต้า คิดจากที่ว่าน่าจะมีตัวละครหนึ่งตัวที่พูดถึงเรื่องความฝัน เพราะวัยรุ่นกับความฝันมันดูเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันน่ะครับ แล้วมันก็เลยไปบรรจบกับเรื่องเล่นดนตรี แล้วจากการพูดคุยกับกันต์ ตัวเค้าเองก็มีความสนใจทางด้านนี้อยู่ ก็เลยคิดว่า ถ้างั้นประเด็นนึงในตัวละครต้าก็ให้มันมีเรื่องนี้แหล่ะ แต่ที่ในเรื่องเป็นวงที่ประสบความสำเร็จเลย อันนี้ไม่อยากให้ติดภาพนะครับ ผมยังอยากให้เกิดความล้มเหลวเลย จะได้มีอารมณ์ประมาณว่า คนเราบางทีกับเรื่องความฝัน มันอาจจะสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง แต่การได้ทำตามความฝันมันจะมีความสุขแน่นอน

ความรักที่ต้ามีต่อเต้ยนี่เป็นแบบไหนครับ?
ในตอนแรกสุดเลย ก็คงเป็นความรักแบบ คิดเป็นเพื่อนสนิทน่ะครับ แต่พอสนิทกับมากเข้า โดนเสน่ห์เต้ยเล่นงานไม่รู้ตัว ก็เลยเปลี่ยนเป็น เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อแทน แล้วพอผิดหวัง ก็เลยเข้าโหมด แล้วถ้ายังคิดเกินเพื่อนจะผิดมั้ย ซึ่งเมื่อสถานการณ์ต่างๆคลี่คลาย ก็ทำให้ต้าคิดได้ว่า แบบนี้แหล่ะดีแล้ว
โดยรวม ต้าก็มีเต้ยเป็นรักในดวงใจนี่ล่ะครับ ถึงผิดหวัง แต่ก็ยังพยายามรักษาความสัมพันธ์ให้ดีอยู่ เพราะสำหรับต้า ยังไงเต้ยก็เป็นคนพิเศษสำหรับเค้าคนนึงในชีวิตอยู่ดี

โจ้มีบทบาทเรื่องของดนตรีเยอะ เล่าให้ฟังหน่อยว่าทำไมถึงเลือกแต่ละเพลงมา
จริงๆผมเชียร์แค่เพลง “ไม่บอกเธอ” นะครับ (ฮ่าๆ) เพลงเพดานเป็นน้องวรรณที่เป็นคนเสนอไอเดีย ส่วนเพลงอื่นๆ นี่ก็เป็นเพลงที่ทีมมานำเสนอกันน่ะครับ แต่ด้วยความที่ปกติผมทำงานอยู่ที่ FaT 98 มันก็เลยได้เจอเพลงเยอะกว่าคนอื่นๆ แล้วช่วงที่เพลงไม่บอกเธอส่งมาเปิดในคลื่น ผมฟังแล้วชอบครับ นึกภาพตามตอนฟังเพลงได้เลยว่า โห ถ้าผมเป็นเด็ก ม.ปลาย ผมคงโคตรอินกับเพลงนี้เลย ก็เลยเนียนๆนำเสนอในทีม แล้วปรากฏว่าทีมชอบเพลงนี้ก็เลยได้อยู่ในซีรี่ส์ครับ

ส่วนหลักในการเลือกเพลงในซีรี่ส์ฮอร์โมนจะเน้นที่เนื้อหาและอารมณ์ของเพลงเป็นหลักครับ เราอยากให้คนดูไม่รู้สึกว่าเพลงนี้มันมาโผล่ตรงนี้แบบเหมือนจู่ๆก็โผล่มา อยากให้เค้าดูแล้วอินไปกับมัน เพราะมันจะทำให้ฉากนั้นๆเต็มอิ่มตามไปด้วยครับ

ตัวละครต้าถูกใจวัยรุ่นหลายคนเลย บอกว่าเหมือนตัวเองมาก โดยเฉพาะอาการรักเขาข้างเดียว
อยากบอกต้าว่า อกหักเป็นเรื่องธรรมชาติครับ (ฮ่า) ไอ้เรื่องไม่สมหวังนี่ ใครๆก็เป็นกัน โดยเฉพาะกับการไปแอบชอบเพื่อน โอกาสแห้วมันสูงอยู่แล้วครับ (ฮ่า) ยังไงวันนึงเดี๋ยวต้าก็จะได้เจอคนที่พร้อมจะรักต้าแน่นอน ยิ่งถ้ายังเดินทางตามความตั้งใจตามความฝัน คนที่จะเข้ามาชอบเราจะเป็นคนที่เราจะคบได้สบายใจแบบยาวๆ
แต่ยังไงความสัมพันธ์กับคนที่เรารู้สึกว่าเค้าเป็นคนสำคัญ พยายามรักษามันไว้ให้ดีครับ เพราะเรื่องแบบนี้ คนๆนั้นเค้าก็จะรู้ได้ว่า เราหวังดีกับเค้า แล้วเราจะเป็นเพื่อนกับเค้าหรือคนที่เค้าวางใจได้จนวันสุดท้ายของชีวิต
สุดท้ายอยากบอกต้าว่าน้องเท่และมีเสน่ห์อยู่แล้ว รักษาความเป็นตัวเองนี้เอาไว้ แล้วชีวิตจะสนุกสนานแน่นอน