Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 18/08/2017

Scroll to top

Top

ที่เห็นและเป็นอยู่: บันทึกเหตุการณ์ 19 พฤษภา ’53

ที่เห็นและเป็นอยู่: บันทึกเหตุการณ์ 19 พฤษภา ’53

ถือเป็น 48 ชั่วโมงที่ประเทศไทยพบกับความเปลี่ยนแปลงทั้งในหน้าประวัติศาสตร์การเมือง และ แน่นอนในเรื่องผลกระทบกับชีวิตของประชาชน ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 19 พฤษภาคม จนถึงตกเย็นของวันที่ 20 พฤษภาคม ผมได้ลงไปเกาะติดรายงานข่าวจากภาคสนาม ซึ่งหลายอย่างผมได้นำเสนอผ่านหน้าจอโทรทัศน์ แต่อีกหลายสิ่งอย่างที่ไม่สามารถพูดออกไป

บันทึก ‘ที่เห็นและเป็นอยู่’ มีเจตนาเพื่อเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แน่นอนด้วยวิกฤติทางการเมืองตอนนี้ หลายสิ่งอย่างไม่ใช่เรื่องดีนัก และบันทึกนี้ อาจสร้างอารมณ์โกรธแค้นไม่พอใจคนบางคน หรือองค์กรบางองค์กรได้ แต่เจตนาที่เขียนบันทึกนี้ไว้เพื่อให้ได้ถ่ายทอดความจริง ให้เราได้จดจำและเรียนรู้ต่อไป

19/05/53

ราวเที่ยงคืนกว่าๆ: ผมได้รับโทรศัพท์ บอกว่ามีความเป็นไปได้ ที่จะมีความพยายามของทหาร ในการเข้ามากดดันการชุมนุมที่เวทีราชประสงค์ แหล่งข่าวที่รายงานผมน่าเชื่อถือพอสมควร แต่สิ่งที่ผมทำได้ก็เพียงแค่การเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม โทรศัพท์ไปบอกทีมงานออกอากาศให้เตรียมพร้อม และเข้านอนไปตอน 01.00น. พิเศษหน่อยคือคืนนั้นผมเปิดเสียงโทรศัพท์ทิ้งไว้ตอนนอน

03.30น: โทรศัพท์ดังระหว่างผมนอนหลับไปได้ไม่ถึง 3 ชั่วโมง; แหล่งข่าวคนเดิมโทรมารายงานความคืบหน้า ว่าปฏิบัติการทางทหารกำลังจะเริ่มแล้ว ผมโทรไปย้ำกับทีมออกอากาศ โทรไปรายงานให้บก.ที่โต๊ะ ตอนแรกเตรียมตัวออกจากบ้านทันที แต่บก.ที่โต๊ะเตือนสติไว้ว่าให้ออกจากบ้านหลังพระอาทิตย์ขึ้นดีกว่า เพื่อความปลอดภัย

07.00น: ออกจากบ้าน มุ่งหน้าราชประสงค์ ตั้งใจไปที่จุดไข่แดงของการชุมนุมของกลุ่มนปช.แต่มาตรการอันรัดกุมของทางทหาร ทำให้ต้องจอดรถอยู่ที่หน้าจามจุรีสแควร์ ไม่สามารถเข้าไปที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเหมือนทุกครั้งได้ บวกกับเหตุการณ์การปะทะกันระหว่าง นปช.กับทหารที่บริเวณสามย่าน ทำให้ตัดสินใจลงไปทำข่าวตรงจุดนี้ และทิ้งการทำข่าวการสลายการชุมนุมที่บริเวณแยกศาลาแดงไป

12.00น: หลังการปะทะกันรวม 3 รอบ; มีทั้งระเบิด M79, ประสุนจริงและกระสุนยาง, มีคนเจ็บอย่างน้อย 2 ราย เมื่อสงบลง ผมจึงตัดสินใจเดินเท้าจากสามย่านมุ่งหน้าอังรีดูนังต์ เพื่อไปติดตามสถานการณ์ที่เวทีราชประสงค์ ซึ่งบรรยากาศการเดินเท้า ณ จุดนั้น ระยะทางอย่างมาก 3 กิโลเมตร แต่สำหรับผม มันเป็น 3กม.ที่วังเวงที่สุดในชีวิต เพราะ บรรยากาศการปะทะกันเกิดขึ้นตลอดทั้งเช้าช่างดูรุนแรงจริงๆ

13.00น: รายงานสดรอบ 12.30น. เสร็จ ก็ได้รับข่าวการประกาศมอบตัวของแกนนำนปช. ซึ่ง ณ นาทีนั้นผมประหลาดใจ ระคนดีใจ เพราะการมอบตัวของแกนนำนปช. เท่ากับการยุติการชุมนุมและนั่นก็จะหยุดการเข้ามาสลายที่จุดไข่แดงของทหาร ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริง คนนับสิบนับร้อยอาจต้องสูญชีวิตลง รวมถึงหลายคนที่ผมเกาะติดสัมภาษณ์มาตลอดเวลา ซึ่งในขณะนั้น การประกาศยุติการชุมนุมของคุณณัฐวุฒิ และ คุณจตุพร เกือบทำให้ผมรู้สึกว่า นปช.นี่แหละ คือผู้ชนะในการประลองศึกการเมืองครั้งนี้แล้ว


14.00น: ไม่กี่นาทีหลังจากการมอบตัวของ 6 แกนนำนปช. จากความรู้สึกที่ดีที่ ณ นาทีนั้นผมมอบให้กับเหล่าแกนนำ ที่แม้ว่าหลายอย่างที่ผ่านมาผมไม่เห็นด้วย แต่การปักหลักอยู่กับผู้ชุมนุมจนนาทีสุดท้าย ก็ทำให้รู้ว่าแกนนำกลุ่มนี้ไม่ทิ้งคนของตัวเอง และ เมื่อถึงวินาทีสุดท้าย ก็รักษาชีวิตของผู้ชุมนุม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี ความรู้สึกที่ดีเหล่านั้นก็หมดลงด้วยเหตุการณ์ต่อไปนี้

14.20น: ท่ามกลางควันดำที่ก่อตัวขึ้นหลังเวทีนปช. นาทีนั้นผมยังเข้าใจว่าเกิดจากความคึกคะนองของผู้ชุมนุมไม่กี่คน (ในทีวียังรายงานไปเช่นนั้น) ไม่ได้มีความคิดเรื่องการเจตนาวางเพลิงห้าง Central World แม้แต่น้อย แต่ทันใดนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่น่าตกใจ ผมเห็นคนพยายามจุดไฟเผาสวนรอบๆตัวอาคาร จากนั้นก็ขว้างยางรถยนต์สลับกับระเบิดขวดเข้าใส่เพื่อให้ไฟลุกมากขึ้น และภาพสุดท้ายที่จะได้เห็นจากในวิดีโอนี้ คือ ผมเห็นคนขว้าง ‘ถังแก๊ซ’ เข้าใส่กองเพลิง ยำชัดเจนถึงเจตนา ที่จะเผาอาคาร Central World ให้เสียหายได้มากที่สุด

15.30น: กว่าชั่วโมงที่ผมเป็นสักขีพยานกับความพยายามของ กลุ่มก่อการร้าย (ก่อนหน้านี้ไม่เคยเรียก แต่ครั้งนี้ผมว่าคำเรียกนี้เหมาะสมแล้ว) ที่ตั้งใจแผดเผาอาคาร Central World ให้ราบคาบ แบบที่ผมขอใช้คำว่า ‘พยายามแล้ว พยายามอีก’ เพราะหลายครั้ง ไฟก็มอดก็ดับไป แต่คนกลุ่มนี้ก็จะใช้วิธีการเดิม คือจุดไฟเผา-ขว้างระเบิดขวด-ปาถังแก๊ซ เพื่อบรรลุเป้าหมายให้ได้ จนถึงจุดหนึ่งผมก็เห็นควันไฟเหล่านี้ออกมาจากตัวอาคาร Central World ซึ่งเป็นจุกที่ผมเริ่มเศร้าใจกับความจริงที่ว่า อาคารแห่งนี้อาจจะกลายเป็นอดีตในอีกไม่นาน

16.00น: เมื่อเริ่มตั้งสติได้ ผมก็เริ่มเดินสำรวจความพยายามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ในรอบรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตรงข้าม Central World) ที่น่าเศร้าคือตำรวจกว่า 300-400 คน ไม่มีใครแสดงถึงความพยายามในการหยุดยั่งการกระทำของกลุ่มก่อการร้าย หนำซ้ำ ผมเห็นหลายคน’ซี้ดปาก’ด้วยความสะใจ ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงระเบิดดังๆ ตำรวจหลายคนควักกระเป๋าล้วงกล้องดิจิตอล เก็บภาพตัวเองกับควันโขมงเหนืออาคาร Central World ไว้เป็นที่ระลึก ราวกับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำแห่งหนึ่ง

16.30น: หลังประสบความสำเร็จกับเป้าหมายเผาผลาญห้าง Central World กลุ่มก่อการร้ายเริ่มหันมาให้ความสนใจกับสื่อมวลชน รถถ่ายทอดสดของช่อง3 หลังได้ยินข่าว นปช.กลุ่มหนึ่งไปบุกที่อาคารสำนักงานที่พระราม4 ถึงกับต้องถอยรถมาจอดหลบ และ แกะป้ายสติกเกอร์โลโก้ช่อง3ออก

16.45น: ความรุนแรงลุกลามขึ้น; กลุ่มก่อการร้ายบางคน ชี้นิ้วเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการชักปืนขึ้นยิงสาดกระสุนเข้ามาข้างใน ช่างภาพหลายสำนักพยายามเก็บภาพสำคัญนี้ไว้ นักข่าวหลานคนวิ่งหลบหนีแต่ก็ยังพยายามทำหน้าที่ในการรายงานข่าวของตัวเองอยู่ ผมหันไปสำรวจบรรยากาศโดยรอบ ที่น่าตกใจ(หรือไม่น่าตกใจ?) คือผมเห็นตำรวจก้มหลบหลังตัวอาคารแทบทุกคน เรียกได้ว่าหลบก่อนช่างภาพบันทึกข่าวซะอีก

17.00น: ผมเดินเท้าออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้เส้นทางถนนอังรีดูนังต์ ครั้งนี้แค่เดินไม่ได้ครับ ผมวิ่งจ้ำอ้าว มุ่งหน้าจุดออกอากาศให้ได้เร็วที่สุด สาเหตุที่กลัวมากกว่าปกติ เพราะได้แวะสอบถาม อปพร.ที่พยายามเข้าไปดับไฟที่สยามสแควร์แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากกลุ่มก่อการร้าย ระดมยิงเข้าใส่ เจ้าหน้าที่อปพร.ทั้งคำพูดนี้ไว้กับผมว่า “ไอ้น้องเดินออกไประวังละกัน กระสุนมันก็วิ่งไปทุกทิศแหละ”

18.00น: ออกอากาศรอบสุดท้ายสำเร็จ ผมเดินทางออกจากถนนอังรีดูนังต์ทันทีพร้อมกับถอดปลอกแขนนักข่าวสีเขียวออก หลังทราบข่าวว่าแกนนำนปช.ที่ดินแดง ปราศรัยมุ่งหมายทำร้ายสื่อมวลชน


ระหว่างนั่งรถกลับมาที่บ้าน สิ่งที่อยู่ในสมองผม คือพระบรมราชโชวาทขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องของ’หน้าที่’ อย่างที่ผมทำหน้าที่นักข่าวของผม เกาะติดรายงานสถานการณ์ หลบกระสุน-หลบระเบิด เพื่อได้รายงานความคืบหน้าให้กับประชาชนได้รับทราบ ทำให้ผมสงสัยว่าตำรวจ 300-400 คนในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ นาทีนั้น นาทีที่คุณมีกำลังคนและอาวุธมากกว่ากลุ่มก่อร้ายหลายเท่า พวกคุณไม่ได้มี’หน้าที่’ที่ต้องออกปกป้องคุ้มครองชีวิตของประชาชนหรือ? หรือสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณทำได้ คือการ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าชีวิตนึงเราได้เป็นสักขีพยานการเผาสดแหล่งทำมาหากินของประชาชน?

หมายเหตุ: ติดตามบล็อกถัดไป ที่เห็นและเป็นอยู่: บันทึกเหตุการณ์ 20 พฤษภา ’53 กับความสูญเสียของประชาชน
 • ขอเอาไปแชร์ครับ Noppatjak ตั้งใจทำงานต่อไปนะครับ จะคอยติดตามผลงานด้วยความชื่นชม

 • Anonymous

  ขอคำนับในการปฏิบัติภารกิจอย่างกล้าหาญและสมศักดิ์ศรีของคุณนภพัฒน์จักษ์

  ถึงนายตำรวจทั้งหลาย … อย่าให้เสียชาติเกิดเลย ยังไม่สายนะที่จะกลับตัว

  ถึงชาวไทยทั้งหลาย อย่ารอนายตำรวจเลย เราต้องลุกขึ้นมาปฏิวัิติ/ปฏิรูปองค์กรแห่งนี้

  ไว้อาลัยกับเกียรติภูมิ ศักดิ์ศรี ตำรวจไทย … เศร้าจัง สถาบันแห่งนี้ผมเคยรักและเชื่อใจ

 • ขออนุญาตลิงค์ไปที่ FB นะคะ ..ขอบคุณค่ะ

 • Nj

  เฮ่อๆๆๆไม่เคยศรัทธาในตำรวจอยู่แล้วค่ะ วันที่พี่เอมรายงานข่าวหนูยังนั่งดูอยู่เลยวันนั้นดูเนชั่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า

 • Anonymous

  ติดตาม @noppatjak มาจากทวิตภพ ขอบคุณ ที่ทำหน้าที่เต็มที่ครับ

 • warinanu

  ขอบคุณสำหรับความจริงค่ะ ดีใจที่ปลอดภัยนะ

  ขออนุญาต แขร์ใน FB นะคะ

 • คนตามข่าว

  เป็นกำลังใจให้พี่ทำหน้าที่นักข่าวที่ดีต่อไปนะคะ จะคอยติดตามผลงานของนักข่าวชื่อสะกดยาก “คุณนภพัฒน์จักษ์” Nation คะ

 • ripalwys

  หน้าที่ของนักข่าว คือ รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คุณทำตามหน้าที่ของคุณแล้วค่ะ การทำบันทึกเหตุการณ์ คือการแสดงตัวตนความเป็นคนไทยคนหนึ่งของคุณ ยังยกสองนิ้วโป้งให้คุณอยู่เหมือนเดิม 🙂

 • เศร้าใจค่ะ….

  คนที่บอกว่ารัฐบาลนี้เอะอะก็เรียกแต่ทหารมาๆ ถ้าตำรวจไม่เป็นเยี่ยงนี้ทหารจะได้ออกมาหรือคะ…เฮ่อออ

  ขอแชร์ที่ FB นะคะ

 • Anonymous

  อึ้ง ทึ่งกะตำรวจไทย เหมือนกองยางที่เลียบด่วนเอกมัยรามอินทรา ก่อนถูกเผา แจ้งตำรวจแล้ว ตำรวจก็บอกว่าคนแจ้งมาเยอะแล้ว ไม่เก็บ จนเค้าเผาจนได้

 • Anonymous

  ตั้งแต่เกิดเรื่องเดือนมีนาคม จนถึงวันนี้ ผมยังไม่เห็นความจริงใจในการปฎิบัตหน้าที่ของตำรวจเลยครับ

 • Anonymous

  พวกคุณทุกคนไม่เคยคิดจะทำความเข้าใจประชาชนที่ประท้วงหรือตำรวจที่โดนกดขี่ข่มเหงเลยเหรอ เมื่อถึงที่สุดของความอดทนย่อมเป็นธรรมดาของมนุษย์ที่จะต้องละบายออก โดนฆ่าไม่รู้กี่รอบ คุณๆ ทนได้เท่าเขาไหม

 • จิว

  สุดยอดนักข่าว นับถือจริงๆครับ

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้นะคะ งานนี้นักข่าวเหนื่อยกันทุกคน นอกจากเหนื่อยแล้วเสี่ยงมากด้วย และขอเห็นด้วยว่า ตำรวจไม่ได้ทำหน้าที่อย่างที่ควรทำ มีรถบรรทุกขนยางเข้ามากรุงเทพ ใครขับรถผ่านก็เห็น แต่ตำรวจปล่อยให้เข้ามาเฉยเลย

  อีกอย่างที่ทำให้เสียความรู้สึก คือถ้าขับรถผ่านด่านตำรวจ เขาจะพูดกับเราเหมือนเราทำผิดมาก ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไร ถ้าเป็นด่านทหาร ทหารจะยิ้มก่อนและพูดจาสุภาพว่าขออนุญาติตรวจค้นรถหน่อยครับ

 • KP

  ขออนุญาตนำไปแชร์ใน FB นะค่ะ
  ขอบคุณที่ทุ่มเทในการรายงานข่าว เป็นกำลังใจให้ในการทำงานต่อไปค่ะ

 • Anonymous

  ตำหนวด ทำหน้าที่ได้เหมือนยาม โดยแท้ ถอด ยศ และตราแผ่นดิน คืนแผ่นดินด้วยเถิด

 • Anonymous

  ตั้งใจทำงานต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้นักข่าวที่น่าชืนชมที่สุด

 • ติดตามในทวิต มาเจอชุดใหญ่ ขออนุญาตshare นะคะ
  ชื่นชมการทำงาน และ ความคิด การวินิจฉัยของคุณค่ะ

 • ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ติดตามทวิตคุณเอมมาพอสมควรรับรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งนั้นครับ ขอให้ทำงานอย่างนี้ต่อไปนาน ๆ นะครับ
  Fr. @itsaranuwat_p

  ขอบคุณครับ

 • Anonymous

  ขอชื่นชมค่ะ..เราต้องการสื่อที่มีจิตวิญญาณของคนทำข่าวจริงๆ อย่างนี้ ถึงแม้จะนำออกอากาศไม่ได้แต่ก็มาเปิดเผยความจริงให้รับรู้
  เพราะว่าก็สงสัยอยู่เหมือนกันในเมื่อห้างเซนอยู่ตรงข้ามกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ทำไมทำอะไรคนเลวเหล่านั้นไม่ได้เลย และเวทีแกนนำแม่งอยู่ตรงหน้าเป็นเดือนไม่เห็นแม่งทำอะไรกันเลย ทำให้ชวนให้คิดว่าคงได้รับเงินผิดกฎหมายมาเยอะถ้าทำให้เวทีอยู่ต่อไปได้ แล้วถ้าไม่มีพรก.ฉุกเฉินแล้วจะหวังพึ่งตำรวจดียังมีอีกไหม

 • Anonymous

  ดีใจที่คนดีๆ แบบคุณสามารถรอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้นมาได้ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอีกหลายๆอย่างเพื่อผู้อื่นต่อไปครับ

 • Anonymous

  ติดตาม @noppatjak และสื่อเครือเนชั่นตลอด
  ขอบคุณจริงๆ คุณและเพื่อนๆทำหน้าที่ได้มากกว่าสื่อ
  นั่นคือทำหน้าที่คนไทยด้วย

 • Anonymous

  ผมติดตามอ่านอยู่นะครับ ทั้งในนี้และใน twitter ขออนุญาตเอาไปลิ้งค์ในเฟสบุ๊กนะคับ เป็นกำลังใจให้ครับผม

 • อ่านแล้วจดจำทุกตัวอักษร

  กำลังใจหายไปหมด ไม่มีเรี่ยวแรง

  ตำรวจยืนข้างผู้ร้าย

  ประชาชนคนไทย ต่อไปนี้จะพึ่งใคร

 • Anonymous

  “ทำให้รู้ว่าแกนนำกลุ่มนี้ไม่ทิ้งคนของตัวเอง และ เมื่อถึงวินาทีสุดท้าย ก็รักษาชีวิตของผู้ชุมนุม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี ความรู้สึกที่ดีเหล่านั้นก็หมดลงด้วยเหตุการณ์ต่อไปนี้”
  ไม่ใช่ไม่ทิ้งหรอกครับหนีไม่ได้ต่างหาก และหากห่วงชีวิตผู้ชุมนุมจริง คงไม่เอาผู้ชุมนุมมาเป็นโล่ห์เช่นนี้ ทั้งๆที่มีโอกาสมอบตัวได้ก่อน
  ผมเข้าใจว่า ที่ตำรวจ 300-400 คนไม่ทำอะไร อาจเพราะเขามีหน้าที่ต้องรักษาที่มั่นคือ สตช. ภายหลังแกนนำมอบตัวหรือไม่

  เข้าใจว่าในส่วนที่ทำตัวหนาบางอันคงเป็นส่วนความเห็น ด้วยความเคารพนะครับ สรุปง่ายไปหรือเปล่าครับ และหากมองว่าเป็นข้อเขียนของสื่อมวลชนก็น่ากลัวถึงอคติและการชี้นำที่อยู่ในข้อเขียนนี้

 • ตำรวจไม่เคยอยู่ประจำป้อม ไม่มีสายตรวจ ในภาวะที่บ้านเมืองต้องการผู้รักษากฎหมาย

 • Anonymous

  ขอให้คุณปลอดภัยในทุกสถานที่ที่ทำหน้าที่ของคุณ ขอบคุณค่ะที่ได้เสียสละนำข่าวที่เป็นจริงมานำเสนอ ระวังตัวได้ด้วยนะค๊ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 • Anonymous

  ขอเป็นกำลังใจในการทำหน้าที่สื่อที่ตรงไปตรงมาเช่นนี้ตลอดไปค่ะ

 • Art

  ขอเป็นกำลังใจให้ และขอนำบทความไปเผยแพร่ต่อค่ะ ..
  สู้ๆ นะคะ คนดีๆ อย่างคุณ ทั้งกล้าหาญ และฉลาด
  เป็นที่ต้องการอย่างยิ่งสำหรับชาติไทยเรา

 • กวีรัตน์ คุณาภัทร

  ขอบคุณที่ได้สะท้อนความจริงให้พวกเราได้อ่าน เป็นกำลังใจให้ และจะรออ่านบันทึกครั้งต่อไป

 • Anonymous

  ผมขอคารวะในความกล้ากับการทำหน้าที่อย่างมากครับ ดูข่าวอยู่ที่บ้านก็น่ากลัวอยู่แล้ว วันนี้ผมกับเพื่อนลองไปที่สามเหลี่ยมดินแดง กะว่าจะไปถ่ายรูปเก็บภาพเหตุการณ์หลังวันที่สิบเก้า บรรยากาศมันช่างน่ากลัวเหลือเกินแม้ว่าจะผ่านไปสองสามวันแล้ว พอเข้าใจผู้ที่อยู่ในสถานการณ์จริง ๆ เลยว่ารู้สึกยังไง

 • athapol

  ขอบคุณที่ทำหน้าที่เต็มที่ครับ คุณได้ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คน และเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ ระวังสวัสดิภาพด้วยครับ

 • Anonymous

  ตำรวจเอาไรกับมันมากครับ

  ตั้งด่านจับรถหาเงินกินกันไปวันๆ

  นานๆทีจะได้เงินเยอะๆจากมุมมืด ก็ให้เค้าหน่อยละกัน ^^

  ตำรวจท่านใดได้อ่าน ขอแนะนำว่า เลิกเป็นเถอะครับ ขายเต้าฮวย ยังเป็นอาชีพสุจริตซะกว่า

 • Anonymous

  มีคำกล่าวนึง กล่าวว่า
  สิ่งเดียวที่ทำให้คนชั่วได้ชัยชนะนั่นคือ การที่คนดีๆนิ่งดูดาย
  ความกล้าหาญ และตระหนักใน “หน้าที่” ของสื่อมวลชน ในการตีแผ่ความเป็นจริงให้มวลชนได้รับทราบ เชื่อว่าจะทำให้คนเหล่านั้นได้รับผลกรรมของพวกเขาต่อไปค่ะ
  สำหรับ “กลุ่มคนที่นิ่งดูดายเหล่านั้น” ไม่ต่างอะไรจากคนที่กระทำการเผาบ้านเผาเมืองเช่นกัน ขออโหสิกรรม แต่หวังเหลือเกินว่า คนเหล่านั้นจะตระหนัก และสำนึก ใน “หน้าที่” ของตนเสียที

  ขอขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้นะคะ
  ขอคุณพระคุ้มครองคนดีค่ะ

 • Anonymous

  ขอเอาข้อความแชร์ให้คนอื่นนะค่ะ
  คนไทยควรรู้ว่า บ้านเมืองของเราเป็นกลียุคเพราะใคร นอกจากเสือแดง

 • กรุ๊ปฟี่

  รอดตายมาได้ก้อดีแล้วคับ….

  สู้ๆต่อไปคับ

 • สมควรยุบ สตช. เปนอย่างยิ่ง….เสียใจ ที่ประชาชนฝากความปลอดภัยไว้กับ ผุ้ที่มี อาชีพ ต ำ ร ว จ ไทย เยี่ยงนี้….. และรุ้สึกเสียดายเงินภาษี ที่จ่ายไป…ในเมื่อ สตช. ทำหน้าที่เปนผุ้ ปกป้อง คุ้มครอง กบฎก่อการร้ายย…ก้อไม่จำเปนอย่างยิ่งที่จะมี องค์กร นี้ให้เปนที่สิ้นเปลือง งบประมานแผ่นดิน! ขอบคุนสำหรับการทำหน้าที่ ที่เที่ยงตรงค่ะ

 • Anonymous

  ตลอดเหตุการณ์ที่ผ่านมา @noppajuk เป็นสารที่เสพได้อย่างเชื่อใจที่สุดขอบคุณที่ยังมั่นใจใน’ความจริง”ค่ะ >> เป็นกำลังใจให้นะคะ

  ps> ขออนุญาติเอาไปบอกต่อนะคะ

 • ขอบคุณคุณเอมสำหรับข้อเท็จจริงนี้ค่ะ ขอชื่นชมความตั้งใจในการทำงานจากใจจริง รวมถึงนักข่าวท่านอื่นๆ ด้วย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือกันและเสียสละในยามที่เราต้องผ่านความทุกข์ร่วมกัน ทหารทุกนายที่ปกป้อง และเสียสละขนาดนี้ แม้จะไม่ไดถูกฝึกมาเพื่อสู้กับผู้ร่วมชาติก็ตาม สุดท้ายขอบคุณตำรวจที่ช่วยตอกย้ำความมั่นใจให้มากกว่าเดิมว่าพวกคุณมันไม่น่าจะใช้คำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”

  ปล.ในบางครั้งคนเรามีอารมณ์ และความรู้สึก ก็ไม่สามารถใช้คำว่า “เป็นกลาง” ได้จริงๆ สำหรับบางสถานการณ์ เพราะความเป็นจริงมันโหดร้าย

 • BallooN

  เกลียดตำรวจของไทย เกียรติวินัยกล้าหาญมั่นคง

 • Anonymous

  ขอบคุณค่ะที่ทำหน้าที่ของคุณอย่างดีที่สุด
  เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดด้วยค่ะ

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอชื่นชมในความรักในวิชาชีพของพี่มากๆเลยค่ะ
  ติดตามเนชั่นตลอด วันนี้ก็เพิ่งเห็นพี่คะ
  สู้ สู้ นะคะ รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยค่ะ

 • Nucharee

  ขอบคุณที่เสี่ยงชีวิตเพื่อนำเสนอข่าวให้พวกเรานะคะ

  คุณซื่อสัตย์ในหน้าที่จริง ๆ สมกับเป็นลูกพ่อหลวงเพมือนกัน

  ขอชื่นชมค่ะ

 • Anonymous

  ขอเอาไปแชร์ในเฟสนะคะพี่ ขอบคุณที่มาเล่าให้ฟัง… อยากรู้เรื่องต่อไปแล้วค่ะ

 • Anonymous

  ขอเอาไปแชร์ต่อนะครับ..
  และที่น่าเศร้าใจอีกก็คือ ตำรวจแบบนี้ยังมีอีกเยอะในประเทศไทยครับ

 • Anonymous

  ชื่นชมการทำงานของน้องเอมค่ะ ขอบคุณมากจริง ๆ สำหรับการทำหน้าที่ของน้องเอมนะคะ อย่างน้อยข่าวนี้ของน้องเอมก็เป็นหลักฐานชิ้นหนึ่งที่แสดงให้หลายคนได้เห็นว่าเรื่องที่เลวร้ายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ยังงัยก็ระวังตัวนะคะน้องเอมคนพวกนั้นเค้าพร้อมจะทำลายทุกคนที่เห็นต่างจริง ๆ ค่ะ

 • Anonymous

  บังเอิญผ่านมาอ่าน ตำรวจมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับคำสั่งนะค่ะ แม้จะมีตำรวจอยู่ ณ จุดนั้นหลายร้อยนาย ถ้าหัวหน้าปฏิบัติการไม่ออกคำสั่งหรือได้รับคำสั่งจากชั้นผู้ใหญ่ ตำรวจชั้นผู้น้อยที่ยืนอยู่นั้น ก็ไม่สามารถออกไปปฏิบัติการได้ค่ะ นี่แระระบบราชการไทย แต่ส่วนตำรวจที่ยืนสะใจนั้นก็คงเป็นความเห็นตัวส่วนเขาค่ะ ขอแก้ตัวให้ตำรวจไทยนิดนึง แม้ภาพพจน์จะไม่ดีนัก แต่ก็ยังมีตำรวจดีๆหลายนายที่ตั้งใจทำหน้าที่นะค่ะ อย่างเช่น “จ่าสมเพียร” ลืมกันแล้วเหรอค่ะ ทุกที่มีทั้งคนดีและไม่ดีค่ะ เลยไม่อยากให้มองภาพตำรวจในแง่ลบ ไปซะหมด บางครั้งตำรวจก็ต้องการกำลังใจจากประชาชนในการทำงานนะค่ะ

 • Back up ไว้หน่อยนะครับ ไม่อยากให้หายไป

 • Anonymous

  ชอบคุณจากใจจริง กับการปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังของคุณ ขอบคุณ

 • Anonymous

  ดีใจที่มีนักข่าวดีๆ ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ขอบคุณครับ

 • Patt

  เป็นกำลังใจใหห้ครับ ยอดๆ

 • นรเศรษฐ หมัดคง

  ขอบคุณมากครับ กับคำว่า จรรยาบรรณของสื่อมวลชน ที่คนไทยโหยหาในวันนี้ ซึ่งหาได้ยากมากแต่ได้มาเจอที่คุณ…ตั้งใจทำงานตามพระราสดำรัสและพระราโชวาทของในหลวงต่อไปนะครับ แล้วชีวิตการงานและครอบตรัวของคุณจะเจริญก้าวหน้าครับ…ผมจะติดตามการทำงานของคุณตลอดไปครับ..;)

 • ใช่ครับ…ผมว่าเหตุการณ์ที่มันเลวร้ายมาจนถึงปัจจุบันนี้…ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคนเราลืมละเลยการทำหน้าที่โดยเฉพาะตำรวจ…ผมเชื่อว่าตำรวจไทยมีความสามารถแต่ไม่ทำหน้าที่เลยและที่แย่กว่านั้นยังรู้เห็นเป็นใจกับผู้ก่อการร้ายอีกด้วย

 • Anonymous

  สิ้นหวังแล้วกับ สตช
  ปีหน้าอยากมีช่อง งดจ่ายภาษีให้ตำรวจจัง
  ขอบคุณคุณนภพัฒน์จักษ์ สำหรับการทำหน้าที่ที่เสี่ยงชีวิต
  เพื่อรายงานความจริงในสังคมนะคะ
  ขอชื่นชม คุณเป็นนักข่าวที่มีเก่งและมีคุณภาพมากๆค่ะ
  ขออนุญาต share ข้อความจากบลอกด้วยนะคะ

 • Anonymous

  พี่เอมเข้าบล๊อกยากมากเลย โดนbloc รึป่าวคะ
  เกลียดพวกมันอ่ะ

 • รักษามาตรฐานที่ดีแบบนี้ตลอดไปนะคะ ‘คุงน้องเอม ^____*~ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจนร้า

  “ขึ้นอย่าหลง ลงอย่าท้อ …

  ล้มแล้วต้องลุกสู้ต่อ..พี่น้องชาวไทย”

 • Anonymous

  แถวจังหวัดนนวันที่มีการเผายางที่เส้นรัตนาธิเบศก็น่าจะคล้ายๆกัน คิดเอาง่ายๆนะครับ รัฐบาลได้ประกาศแล้วว่าห้ามเผายางและตำรวจมีสิทธิจับได้ทันที ตรงไทคมนั้นมีสถานนีตำรวจตั้งอยู่โทนโท่ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเค้าเห็นช้ากว่านักข่าวได้ยังไง เมื่อเห็นแล้วทำไมถึงไม่ห้ามหรือจับกุม หน้าที่ตำรวจคือปกป้องประชาชนนะครับ การเผายางและทำให้การจราจรติดขัด ประชาชนส่วนใหญ่ที่ใช้ถนนเส้นรัตนาธิเบศเดือดร้อนนับพันนับหมื่นคน มากกว่าประชาชนที่มาประท้วงตรงนั้นที่จำนวนสองสามร้อยคนตั้งเยอะแยะทำไมตำรวจถึงไม่เคลียพื้นที่ผมละไม่เข้าใจจริงๆ หนักกว่านั้นยังมีคนรู้จักผมที่ขับรถผ่านตรงเส้นพระนั่งเกล้ามาบอกอีกว่า มีตำรวจดักจับรถอยู่แถวแยกพระนั่งเกล้าจับพวกรถขับผิดเลนส์จะเลี้ยวซ้ายแต่อยู่เลนส์ขวาหรือไม่ก็พวกไม่ได้ต่อพรบล่ะมั้งครับ อันนี้เลยทำให้งงไปกันใหญ่ว่า สิ่งที่สำคัญกว่าดันไม่ไปทำ ปล่อยให้เกิดปัญหาที่แย่กว่าเรื่องเล็กน้อยไปเกิดกลางถนนได้อย่างไรกัน เผายางบางคนก็คิดว่ามันก็แค่ควันดำเล็กน้อย แต่ขอบอกว่าหลานเพื่อนผมคนนึงต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวมาสองวันเนื่องจากไอ้ควันดำจากยางรถยนตรงดินแดงนี่แหละครับ เป็นหลอดลมอักเสบกันทีเดียว เห็นเค้าบอกว่าดูดเสมหะออกมาก็มีคราบเหมือนพวกเขม่าดำๆติดออกมาด้วย เรื่องแบบนี้คนไม่โดนเองผมว่าไม่รู้สึกหรอกครับว่ามันแย่แค่ไหน

  สิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตยผมว่าทุกคนมีสิทธิเรียกร้องได้ แต่มันก็ควรจะอยู่ในขอบเขตที่ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ไม่เช่นนั้น สิ่งที่คุณทำลงไปมันก็ไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตยที่ถูกที่ควรแล้วล่ะครับ

  ถ้าเรียกร้องแล้วไม่ได้ตามข้อเรียกร้อง แล้วเผาทำลายทรัพสินต่างๆของบ้านเมือง มันก็ไม่ต่างจากโจรที่จี้เครื่องบินที่อเมริกา หรือผู้ก่อการร้ายที่ปากีสถาน เพราะคนเหล่านั้น เค้าก็เรียกร้องในสิ่งที่เค้าคิดว่ามันถูก แต่พอไม่ได้ดั่งใจ เค้าก็ทำลายทุกสิ่งที่อยู่ตรงข้ามกับเค้าจนพังพินาศไปหมด ต่างจากมหาตมะคานธี หรือนางอองซานซูจี มีมั้ยครับที่สองคนนั้นจะออกมาเผาบ้านเผาเมืองเมื่อไม่ได้ดั่งคำเรียกร้องที่ประกาศออกมา นั่นล่ะครับคือวิธีที่ถูกต้อง ถึงมันจะไม่ได้ในทันที แต่คนทั้งโลกก็จะรับรู้และก็จะคอยช่วยเหลือเพราะเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกที่ควร

  สุดท้ายให้กำลังใจกับนักข่าวทุกคนครับ แน่นอนว่าผมเข้าใจว่าทุกคนต้องการให้สื่อเสนอข่าวทั้งสองด้าน แต่ในความเป็นจริงแล้วผมว่าการที่สื่อมีอิสระมากจนเกินไปก็เป็นเหมือนดาบสองคมเช่นเดียวกับเหล่าวิทยุชุมชนที่ปลูกฝังจิตสำนึกของชาวบ้านบางคนจนทำให้มองเห็นโลกเพียงมุมเดียว และถ้าใครอยู่มุมอื่นที่ไม่ใช่ฝั่งตนเองก็ถือว่าเป็นปฏิปักษ์ไปเสียหมด(ซึ่งในความเป็นจริงมันไม่ใช่แบบนั้น เพราะคำว่าประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิที่จะเห็นต่างได้อย่างเท่าเทียมไม่ใช่เหรอครับ) และพอแกนนำสลาย ด้วยความฝังหัวที่ฟังวิทยุชุมชนทุกวันๆๆๆ จนมันหยั่งรากลึกเกินแก้ไข พวกเข้าเหล่านี้จึงมุ่งทำลายทุกสิ่งที่คิดว่าอยู่ฝั่งตรงข้ามโดยไม่มองถึงความเป็นจริงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ว่าที่ทำอยู่นั้น มันเป็นการทำลายบ้านเมืองตัวเองทั้งนั้น ไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้น มีแต่จะทำให้ทุกอย่างมันแย่ลงก็เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ผมจึงคิดว่าบางทีสื่อหรือวิทยุชุมชนก็ควรต้องมีกฏในการควบคุมกันบ้างเล็กน้อย ไม่งั้นปล่อยให้เผยแพร่ฝังหัวอยู่ด้านใดด้านหนึ่งมากจนเกินไปก็จะเกิดผลเสียดังที่ผ่านมา (ย้ำว่า ไม่ว่าจะฝังหัวข้างรัฐหรือแดงหรือว่าเหลือง ถ้ามีสื่อที่ฝังหัวแต่เรื่องพวกนี้เพียงอย่างเดียวซ้ำๆมันเรื่อยไปผมว่ามันย่อมไม่เป็นผลดีต่อการพัฒนาประเทศแน่ๆล่ะครับ)

 • Na Panattap

  ขอเอาไปแชร์ต่อนะครับ

  ขอบคุณสำหรับการทำหน้าที่ของคุณ ซึ่งทำให้เราได้รับข่าวสารต่างๆ ตามความจริง ซึ่งต่างคน คนบางกลุ่มซึ่งมีหน้าที่ที่ต้องทำแต่ไม่ได้ทำตามหน้าที่ ซึ่งการไม่ทำหน้าที่นั้น ก็ได้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นอีกด้วย…เศร้า

 • Juntima P

  Dear Khun Noppatjak,

  Hat off to all of you reporting front-line.You guys have been our ears and eyes for people like us who are currently living in Michigan. My friends and I have been following you and the other Nation reporters for a while. A million thanks for your great hard work, we really appreciated it. And please let me share this story. Keep up the good work na kha. By the way, I like your picture on Michael Yon’s facebook too, you look nice. ^_^ Cheers!!

 • ขออนุญาตแชร์นะคะ

  ขอบคุณสำหรับการทำ “หน้าที่” อย่างเต็มที่ค่ะ ระวังตัวด้วยนะคะ ขอให้พระคุ้มครอง

 • Anonymous

  ท้อใจมาก สังคมตำรวจเขาสอนกันอย่างไร นักข่าวต่างประเทศ 1 คน micheal yon ยังพยายามช่วยประเทศไทย ด้วยการบอกเล่าความจริง และมีใจอารี ตำรวจพวกนี้ ไม่ต่างจาก
  ผู้ก่อการทำลายชาติเลย

  ขอบคุณค่ะบันทึกนี้ ทำให้ตาสว่างแม้ใจจะมืดลงก็ตาม

 • Anonymous

  เราชอบคุณมากๆๆๆๆๆ
  ติดตามตลอดอ่ะ

  เป็นกำลังใจให้ทำหน้าที่สื่อที่ดี ต่อไปนะคะ

  ขอแชร์ด้วยนะคะ

 • ขออนุญาต share นะคะ

 • Anonymous

  ติดตามอยู่ใน twitter อยู่ตลอด ชื่นชมในการทำงานของนักข่าวภาคสนามทุกท่านค่ะ

  หลังจากได้อ่านแล้ว รู้สึกแย่มากค่ะ รู้สึกว่าตำรวจไม่คู่ควรกับคำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ได้เลย เลิกกินภาษีจากประชาชนเถอะค่ะ กินภาษีประชาชนแต่ละเลยการปฎิบัติหน้าที่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการโกงกินชาติหรอกค่ะ

  ขอแชร์ด้วยนะคะ

 • Nattporn

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลในมุมมองสื่อที่พยายามทำงานอย่างเต็มที่ ยอดเยี่ยมครับเป็นกำลังใจให้ 🙂

 • Anonymous

  ขออนุญาตนำไปเผยแพร่นะครับ

  ขอบคุณมากครับ

 • Anonymous

  ขอบคุณที่รายงานข่าวให้ได้รับรู้ตลอด
  ขอบคุณที่เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้รับรู้
  ขอบคุณที่คุณปลอดภัย

  ขอแชร์ด้วย…อีกคนค่ะ
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

 • n

  ติดตามมาระยะหนึ่ง ขอชื่นชมในการทำงานค่ะ มันแสดงออกมาชัดเจนว่าคุณนภพัฒน์จักษ์ทำด้วยใจจริงๆ

  ประเด็นการละเว้นหน้าที่ของตำรวจเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนให้เกิดการเข้ามาควบคุมสถานการณ์โดยทหาร อยากให้สื่อรายงานเรื่องนี้ให้ประชาชนและสื่อต่างชาติรับรู้ก่อนจะมาประนามรัฐบาลหรือมแงว่าทหารเป็นเครื่องมือคร่าชีวิตคนบริสุทธิ์

  เป็นกำลังใจให้ในการทำงานค่ะ รักษาตัวด้วยค่ะ ประเทศชาติยังต้องการนักข่าวอย่างคุณ

 • ได้เห็นหลายๆภาพจากผู้เสื่อข่าวทั้งใทยและตปท.
  ผมว่าคุณและพวกเค้ากล้าหาญมากกว่าตำรวจอีกครับ

 • Anonymous

  วันนั้นดูการรายงานของคุณเอมตอนไฟไหม้
  ที่สตาร์บัคส์
  รู้สึกได้เลยว่าต้องมีอะไรซักอย่างอึดอัดใจ
  ที่มันต้องพูดแต่พูดไม่ได้

  ขออนุญาตแชร์ครับ

 • เป็นกำลังใจให้นะคะ นู๋ follow พี่ใน twitter ด้วย ยังไงก้อสู้ต่อไปเพื่อประเทศไทยของเรานะคะ

  ยิ้มเข้าไว้ค่ะ อะไรที่ว่าแย่ ถ้ามองให้ดีจะเห็นสิ่งดีๆเสมอนะคะ ^___^

 • คิดอย่างเดียวกันเลย ..ตำรวจถนัดแต่รีดไถ่ความเดือดร้อน ตอนนี้เคลียร์พท.เสร็จแล้ว ถึงเวลาที่จะออกมาเอาหน้ากันให้สล่อนไปหมด

 • Anonymous

  ขอเป็นกำลังใจให้ผู้สื่อข่าวที่สะท้อนภาพความจริงให้กับพวกเราประชาชนค่ะ และหวังว่าตำรวจคงจะพิจารณาตัวเองว่าสมควรจะเรียกตัวเองว่า ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หรือไม่

 • Anonymous

  อย่าละทิ้งอุดมการณ์ที่มีนะครับคุณเอม ต่อไปคุณจะเป็นนักข่าวที่ดังที่สุดในประเทศนี้ ดีใจกับอิสระที่เนชั่นมีให้กับนักข่าวที่กล้าเปิดเผยความจริง เก่งจริงๆเด็กหนุ่มคนนี้

 • Anonymous

  ขอบคุณที่รักษาหน้าที่ ขอบคุณที่เป็นห่วงคนไทยด้วยกัน ขอบคุณที่รักประเทศไทย ขอบคุณที่ทำให้เราได้รู้จักผู้พิทักษ์สัตติราษฏร์ของเรามากขึ้น ดีใจที่คุณปลอดภัย และเสียใจกับคำว่า”เกียรติตำรวจของไทย เกียรติวินัย กล้าหาญมั่นคง” เสียใจจริงๆ

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณน้องเอมและสื่อมวลชนที่พยายามอย่างมากที่จะนำเสนอข่าว ให้ได้รับทราบ และสะท้อนใจที่นายตำรวจทั้งหลายเหล่านั้น
  กระทำลงไป… สำนึกของความเป็นเจ้าหน้าที่หายไป สำนึกในการเป็นคนไทยน่าจะยังอยู่ แต่ก็เปล่าเลย?

 • Anonymous

  ได้เห็นความจริงเกี่ยวกับตำรวจมาเยอะ เพราะครอบครัวเดียวกัน
  อยากบอกว่าที่เค้าสนมากกว่าสิ่งอื่นใด คือเงินที่ได้และ”ควรจะได้”ในแต่ละเดือนค่ะ

 • Anonymous

  เห็นในภาพข่าวแล้วล่ะค่ะ วิ่งเป็นหมาจุกตูดกันเลย
  ก็เข้าใจนะคะว่าทุกคนก็รักชีวิต แต่ในเมื่อมันเป็นหน้าที่อ่ะ
  เข้าใจป่ะ “หน้าที่” ยกตัวอย่างตำรวจดีๆที่โดนยิงเพราะไปจับ
  นักค้ายาเสพติด โดนยิงตายคาที่คับพี่น้อง ดูดิตำรวจดีๆมีน้อย
  และตายไว อย่างนี้นี่เอง ไอ้พวกตำรวจ สตช.มันถึงได้เป็นงี้

 • Anonymous

  สมชื่อ ตำรวจรัก(ษา)ความสงบ ค่ะ (เหตุการณ์สงบจึงออกรบ)

 • Anonymous

  ตอนนี้เลยจุดโกรธเกลียดตำรวจไปแล้ว
  แต่เศร้าครับ

 • Anonymous

  ชอบจัง

 • Anonymous

  คิดว่าตำรวจเหล่านั่นคงเป็นพวกทักษิณ ที่เตรียมกันมาตั้งแต่การให้แกนนำมอบตัว จากนั้นเผา แล้วเหล่ามะเขือเทศหรือตำรวจกบฎ แค่ยืนดูเป็นฉากบังหน้า :<

 • News

  คำเดียวคับ ตำรวจนี่แย่มาากกกก “ยามศึกเราหลบยามสงบก็รีดไถคนไทย ไม่ว่าชาติจะล่มจมอย่างไร ให้รู้เอาไว้ไม่ใช่เรื่องของกรู” เป็นเพลงที่ตำรวจไว้ใช้ร้องเพื่อปลุกใจอ่ะคับ

 • Anonymous

  ไม้เข้าใจตำรวจจะทำงั้นทำไมเนี่ย

  มีอะไรอยุ่เบื้อหลัง

  รัฐบาลรู้เรื่องป่ะเนี่ย

 • Anonymous

  แด่ผู้คลั่งประวัติศาสตร์ทั้งหลาย
  เราเป็นคนหนึ่งที่เห็นความสำคัญของประวัติศาสตร์มาก แต่เราไม่เห็นด้วยกับการที่พวกคุณผู้ที่เมื่อสถานะการณ์ปกติไม่เคยเห็นความสำคัญใดๆในประวัติศาสตร์เลยด้วยซำ้ ชอบอ้างเรื่องอดีต การถูกฆ่า อดีตการถูกข่มเหง อดีตอันเลวร้ายซะเหลือเกิน แต่มีกี่คนที่เกิดร่วมสมัยนั้น และมีข้อเท็จจริง มีหลักฐานจากประสบการณ์ตรงของตนเอง ที่เห็นๆคือส่วนใหญ่ฟังมา อ่านมา เราไม่เคยปฏิเสธในปัญหาหลายอย่างของประเทศ ซึ่งถ้ามองในภาพกว้างมันเป็นปัญหาหลักที่แก้ยากมากของประเทศที่มีประชากรเยอะเกินไป จนข้อศอกแทบจะชนกัน ถ้าคุณเรียนหนังสือมา มันอาจจะยังไม่พอ ถ้าไม่สังเคราะห์และเข้าใจว่า ความยุติธรรมมันไม่มีจริงในโลกนี้ แต่พวกเราในฐานะประชากรของโลก และผู้ที่มีส่วนเป็นเจ้าของประเทศ ต้องช่วยกันให้ความยุติธรรม ที่หมายถึงความเท่าเทียมมันมีมากที่สุด สิ่งที่เราอยากเสนอมากๆ
  1.กรุณาให้คนรุ่นใหม่เค้าสร้างประวัติศาสตร์ของพวกเค้าเอง ถ้าเค้าอ่านเค้าอยากรู้ให้เค้าค้นเอง เชื่อมโยงเอง อย่าสร้างอิทธิพลด้วยประวัติแห่งความชอกชำ้ปลอมๆของใคร
  2.นักวิชาการในมหาวิทยาลัย คุณไม่ใช่นักวิชาการอิสระ ขาของคุณเหยียบอยู่ในจรรยาบรรณของครูผู้สอนอีกหนึ่งขา คุณเลิกให้ข้อมูลแบบกรอกหู กรอกปากได้แล้ว คุณต้องสอนซิ ว่าทำอย่างไรต่อไปเพื่อความพัฒนาและสร้างสรรค์
  3.เลิกคิดว่า รัฐบาลจะทำอย่างไร ทหารอย่าทำอย่างไร ใครๆจะทำอย่างไร นั่งฟังทุกเสียงมาเกิน1 ปีตั้งแต่เหตุการณืยังไม่มาถึงขั้นนี้ ยังไม่เคยได้ยินใครบอกว่า ตังเองจะทำอะไรเลย มันต้องเริ่มจากตรงนี้แหละพี่ไทยเอ้ย อยากเท่าเทียม มีสิทธิในการเป็นเจ้าของบ้านก็ต้องเริ่มจากกวาดบ้านถูบ้าน ไม่ใช่นั่งกระดิกเท้า ดูดโอเลี้ยง โยนภาระให้คนอื่นดูแล แต่พอไม่ได้ดังใจก็ด่าทอ กลายสภาพเป็นนางร้ายตามละครที่กรอกตา กรอกหูทุกวัน

 • Anonymous

  ตำรวจเกือบทั้งหมด เป็นแดงค่ะ ยิ่งถ้าตำรวจจากภาคอีสานนิไม่ต้องถามเลย
  แดงล้วนๆ โดนสั่งให้มาคุมม๊อบ เผลอๆ ยามว่างก็ไม่ช่วยม๊อบประท้วงด้วยซ้ำ
  แล้วลองไปถามๆดูซิคะ เรื่องล้มสถาบันอ่ะ ตำรวจน่ะตัวดี โดยเฉพาะตำรวจที่มาจากอำนาจเจริญ >>>เชื่อได้ เพราะพี่ชายเราเองค่ะ

  (แต่ตอนเข้าบีบพื้นที่นปช.นิ ตำรวจอยู่หลังทหารนะคะ)

 • วาม

  นี่เป็นยุคที่ตกต่ำที่สุดของตำรวจแล้วละ ถ้าพึ่งไม่ได้แบบนี้ก็อย่าเอาภาษีของประชาชนไปใช้เลย ตำรวจดีๆอย่างจ่าเพียรคงมีแค่ 1 ในหมื่น ที่เหลือก็พวกคุมบ่อน ดูแลควบคุมการใช้กฎหมายไม่ให้ไปถึงพวกมีอิทธิพล

 • ทักษิณเป็นตำรวจและพยายามสถาปนารัฐตำรวจขึ้นมาอีกครั้งเพราะปัจจุบันทหารเป็นทหารอาชีพไม่ได้มายุ่งกับกฎหมายซึ่งเป็นความยุติธรรมเบื้องต้นของคนในชีวิตประจำวันเขาจึงสนับสนุนตำรวจและพยายามสร้างสิ่งผิดกฎหมายให้ถูกกฎหมาย เช่น หวย บ่อน ซ่องซึ่งทำเงินมหาศาลและได้วางตัวพี่เมียซึ่งเป็นเบอร์หนึ่งของสตช ในปัจจุบันซึ่งคนของเขาก็อยู่ในไลน์ห้าเสือของตร.ทั้งนั้นไม่แปลกที่สตชจะปล่อยเพราะได้ประโยชน์มหาศาลจากทักษิณ

 • Anonymous

  ถ้าทุกคนรู้จักและพึงทำหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่แล้วละก็ เหตุการในครั้งนี้มันไม่มีทางจะเกิดขึ้นกับพวกเราคนไทยอย่างแน่นอน.. สงสารประเทศไทย

 • ต่อจากนี้ไปขอให้คุณนภพัฒน์จักษ์ ระวังตัวและความปลอดภัยของตัวเองด้วยนะคะ
  เป็นห่วงอย่างยิ่งค่ะ ไม่อยากให้สังคมนี้ สูญเสียนักข่าวที่มีจรรยาบรรณ อีกหนึ่งคนไป เป็นกำลังใจให้คุณจริงๆ ค่ะ ขออนุญาติแชร์ด้วยนะคะ

 • Anonymous

  คุณได้ทำหน้าที่นักข่าว ในการนำความจริงมาให้ประชาชนทราบ ด้วยเกียรติของคุณอย่างเต็มที่แล้วค่ะขอชื่นชมจากใจ

 • Anonymous
 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับบันทึกที่เสี่ยงชีวิตนี้สะท้อนภาพการทำงานของตำรวจ
  หากตำรวจรักประเทศชาติมากกว่านี้สักหน่อย
  คงไม่เกิดความสูญเสียให้กับประเทศชาติขนาดนี้
  จิตใจทำได้อะไร ถึงได้โหดร้าย อกตัญญููต่อชาติขนาดนี้
  น่าผิดหวังจริง

 • ryna

  ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยคุ้มครองคุณเอม ให้รอดกลับมาจากเหตุการณ์นั้นอย่างปลอดภัย ขอเป็นกำลังใจให้คุณเอมทำข่าวที่มีความเป็นกลาง ออกมาให้ประชาชนรับทราบต่อๆไปนะค่ะ

 • ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนนำออก

 • ชื่นชมและให้กำลังใจการทำงานของสื่อน้ำดีอย่างคุณะคะ อย่าท้อถอย…ซักวันหนึ่ง..เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ…ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

 • Anonymous

  ที่ CTW มีข่าววงในตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 แล้วใน FB นายก ว่าพวกมันตั้งใจจะเผาอยู่แล้วเพื่อทำลายหลักฐาน ที่อยู่ชั้นใต้ดิน กระทู้ ด่วน ข่าววงใน

  อย่าว่าแต่ที่ CTW เลย ที่อื่นที่มันเผากันไม่มีตำรวจมาช่วย มีแต่ยืนดูด้วยความสะใจ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้แถวนั้นต้องออกมาไล่กันเอง แถมยังโดนพวกมันข่มขู่ว่าจะเผาชุมชนอีก หมดแล้วศักด์ศรีตำรวจไทย

 • Anonymous

  ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ กลายเป็นผู้พิทักษ์ก่อการร้าย ชุมชนไหนที่มีครอบครัวตำรวจอยู่จะมีการกระแสเสื้อแดงสร้างความปั่นป่วนชาติ

 • อ่านถึงตอน นึกถึงในหลวงเรื่องหน้าที่แล้วจะร้องไห้
  ติดตามทวิตเตอร์ของคุณเหมือนกัน บางครั้งรู้สึกเอาใจช่วย
  เพราะเป็นห่วง กลัวจะมีอันตรายไปอีกคน
  ได้รับรู้อาการยินดีของคุณตอนที่แกนนำประกาศ
  และตามมาด้วยเรื่องราวต่างๆ คราวนี้เลยเหมือนมานั่งฟัง
  เพื่อนเล่าให้ฟัง

  ขอบคุณที่ทำหน้าที่อย่งเข้มแข็งค่ะ

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับข้อเท็จจริงที่เรารู้กันมานานแต่ไม่มีใครกล้าเคยมาเปิดเผย ถ้าจะให้พูดได้เคยพบเจอกับตัวเองเหมือนกันแต่ไม่ใช่ในสถาณการณ์ที่อันตราย ตำรวจเป็นคนพูดเองว่าอยากให้ … กลับมา เพื่อที่พวกเค้าจะได้กลับไปมีเงินใช้เยอะๆเหมือนเดิม พร้อมกับคำพูดที่ว่าตำรวจเป็นพวก … เกือบทั้งหมด เมื่อมองถึงสถาณการ์ที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่า “ใส่เกียร์ ถอยหลัง” ซะมากกว่า

 • Anonymous

  ขอบคุณคะ สำหรับข่าวที่ตัวเองคิดและรังเกียจตำรวจอยู่แล้ว แถมข่าวนี้เป็นการยืนยันได้ว่าประเทศไทยเสียหายถูกทำร้ายจากความร่วมมือของตำรวจที่ทำลายล้างร่วมกับ นปช.ว่าเป็นความคิดที่ถูกต้อง ขอบคุณคะ

 • Anonymous

  เห็นมีตำรวจที่ทำงานอย่างเข้มแข็งไม่พักผ่อนอู่ท่านเดียว คือผู้การแต้ม น.1

 • Anonymous

  ไอ้เหี้ยะพวกนี้ ถ้าไม่มีปืนมันก็แค่หุ่นไล่กาว่ะ เด็กแว้นยังไม่กลัวมันเลย กระจอกฉิบหาย
  “อดอย่างเสือ ดีกว่าอิ่มอย่างหมา” มึงอ่านสะ ไอ้ตำรวจไทย

 • Jr.Jack

  พ่อเราสอนให้เราทำดี ทำในหน้าที่ที่ต้องทำ
  ชื่นชมและติดตาม ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และติดตามต่อไป
  ขอให้พระคุ้มครอง

 • Anonymous

  ขอเอาไปแปะในเฟซบุคนะครับ

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับที่เล่าความรู้สึกของคุณในขณะนั้นสู่ประชาชน ขออนุญาติลิงค์ไปฝาก ศอฉ.หน่อยน่ะค่ะ

 • LiuZa

  ขอบคุณ..ที่ยังมีนักข่าวอย่างคุณอยู่ >.

 • Anonymous

  ขอบคุณและเป็นอีกกำลังใจให้กับคุณค่ะ…ขออนุญาตแชร์นะคะเพื่อนๆจะได้รู้ว่าตำรวจเค้าทำอะไรกันบ้าง….

 • ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนนำออก

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับการเสี่ยงชีวิตเพื่อรายงานข่าวในช่วงวิกฤตของกรุงเทพฯค่ะ และขอเป็นกำลังใจในการทำงานของนักข่าวทุกคนในสนามค่ะ

 • Anonymous

  ขอขอบคุณในความกล้าหาญ คุณมีโอกาสได้เห็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้ด้วยตัวเอง ในขณะที่คนอีกหลายล้านไม่มีโอกาส ถ้าคุณไม่กล้าพูด เรื่องราวเหล่านี้คงเป็นความลับตลอดไป (ขอ share ด้วยนะคะ)

 • ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ในการทำหน้าที่ของคุณนะครับ ฝากรวมไปถึงเพื่อนๆในวิชาชีพด้วย
  จาก blogของคุณ เรื่อง ที่เห็นและเป็นอยู่ – บันทึกเหตุการณ์ 19 พฤษภา ’53 ‘เผา Central World

  เราในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่มีสิทธิและเสียง(ตราบทุกขณะที่มีลมหายใจ มิใช่แค่ช่วงเลือกตั้ง-หย่อนบัตร) เราจะทำอย่างไรได้กับปรากฏการณ์นี้

  1.เฝ้าดูมันอย่างเงียบๆแล้วปล่อยมันไป (แม้ว่้าจะอัดอั้นและไม่ชอบใจก็ตาม)
  2.เผยแพร่มันออกไปให้สังคมซึ่งทุกคนมีส่วนร่วมได้รับรู้(ซึ่งคุณก็ได้ทำหน้าที่นั้นแล้ว แม้ว่ามันน่าจะเผยแพร่ได้ในวงกว้างกว่านี้)
  3.ออกมาทวงถามถึงหน้าที่ ความรับผิดชอบและสำนึกของผู้ปฏิบัติหน้าที่

  ผมไม่ใช่เหลือง และก็ไม่ใช่แดง และผมก็เข้าใจตำรวจที่ถูกว่า ว่าเป็นแตงโมทั้งหลาย คนเราถ้าให้ทำอะไรที่ขัดกับความเชื่อตนเอง ย่อมทำได้ยาก
  การใส่เกียร์ว่าง ผมรับได้ครับ แต่ถึงขนาดปล่อยให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเมือง สวัสดิภาพของประชาชน อันนี้รับไม่ได้จริงๆ

  ผมขออนุญาต นำข้อความของคุณไปเผยแพร่ต่อนะครับ และหวังว่ามันจะทำให้เกิดกระแสมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้

 • Anonymous

  จากที่ไม่เคยศรัทธาการทำงานของตำรวจไทยอยู่แล้ว พอได้เห็นวิกฤติที่เกิดขึ้นกับประเทศชาติแล้วพวกเค้ายังนิ่งเฉย…เห็นจากภาพข่าวในทีวี ตำรวจยืนถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอย่างที่คุณเอมบอกจริงๆ มันยิ่งทำให้รับไม่ได้กับอาชีพตำรวจจริงๆ อยากรู้ว่าพวกเค้าจะนึกถึงคำปฏิญาณที่ให้ไว้กับในหลวงก่อนจบออกมาบ้างไหม

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้นะครับ

 • Anonymous

  ขออนุญาตนำไปแชร์นะค่ะ เป็นกำลังใจให้สื่อมวลชลเช่นคุณค่ะ

  ขอประนามการปฏิบัติหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

 • Machima

  ขอชื่นชมการทำหน้าที่ และขอขอบคุณกับข้อมูลที่เผยแพร่ต่อสาธารณชนค่ะ

  นอกจากต้องมีมาตรการการเยียวยาทางจิตใจประชาชนแล้ว
  มาตรการการลงโทษ และจัดการการบกพร่องต่อหน้าที่ของคุณตำรวจทั้งหลายน่าจะต้องมีจากการผลักดันของสังคมโดยเร็วนะคะ

  ได้ยินมาว่า “สถานะ” ของตำรวจในหลายๆ จังหวัดในภาคอีสานคือผู้มีอิทธิพล ดีๆ นี่เอง

  ปล. เมื่อวานไปดูหนังเรื่อง Robin Hood มา สะท้อนถึงเหตุการบ้านเราได้ดีเรยค่ะ ใครมีอำนาจแต่ใช้ไม่เป็น “ผู้นำที่ประชาชนยอมรับต้องมีพระเดช และพระคุณ” พระคุณนี้คงจะยั่งยืนกว่าเป็นไหนๆ เนาะ ว่ากันมั้ยคะ

 • Anonymous

  เขาเป็นอย่างที่พวกเราเห็นมานานแล้วค่ะ”สตช.”//ก็ขอเป็นกำลังใจให้สื่ออย่างคุณนพพัฒน์จักร ทำหน้าที่ต่อไปเพื่อ ปชช.ได้รับรู้ความจริงค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับความจริง ด้วยใจค่ะ

 • Anonymous

  ขอชื่นชมในจิตวิญญาณคนข่าวของคุณ และจะจดจำคุณและติดตามผลงานสืบไป

  ขอบคุณมาก

 • Anonymous

  พยายามต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ และนับถือที่กล้าออกมาเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่หลายคนหมดศรัทธาไปแล้ว แต่ไม่กล้าที่จะพูดออกมา

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้นะคะ และทำข่าวให้ดูแลตัวเองด้วยค่ะ ขออนุญาตนำข้อมูลไปแชร์ ให้เพื่อ ๆ อ่านนะคะ เพื่อเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ควรจดจำกับสิ่งที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทย ….

 • Pim

  เป็นอีกคนที่ชื่นชมผลงานของคุณเอมนะคะ…และจะเป็นกำลังใจให้ต่อไปค่ะ

 • Anonymous

  เกียรติภูมิของตำรวจไทยหมดสิ้นไปตั้งแต่รับเงินทักษิณแล้ว ไม่เคยคิดปกป้องประชาชน ต่อไปจะพึ่งใครได้คะ หรือว่าต้องตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมาเพื่อคุ้มครองและดูแลประชาชน และขอให้กำลังใจคุณนพพัฒน์จักร ด้วยค่ะ ที่ทำหน้าที่สื่ออย่างเต็มที่ และซื่อสัตย์ต่อประชาชนอย่างพวกเราค่ะ

 • ขอเอาไปแบ่งปันนะคะ ขอบคุณค่ะ

 • junthanee

  ติดตามข่าว nation มาตลอด ค่ะ ยังคุยกับที่บ้านเลยค่ะ ว่านักข่าวภาคสนามที่ชื่อ นพ อะไรนี่แหละ เรียกชื่อยาก รายงาน่ข่าวดี อะไรที่ไม่เห็นก็จะบอก เหตุการณ์ไหนที่เห็นกับตาก็จะรายงาน
  เป็นกำลังใจให้กับคนทำข่าวค่ะ

 • Anonymous

  ขออนุญาตินำไปแบ่งปันนะคะ เป็นกำลังใจให้สำหรับการนำเสนอข่าวที่ไม่เลือกข้างใด..นอกจากความเป็นจริง

 • คุณ noppatjak (ภาษาไทยเขียนยากจัง) – ขอขอบคุณการรายงายข่าวผ่าน twitter ของคุณค่ะ ช่วงเวลาที่มีเรื่องราวการชุมนุมของคนเสื้อแดง ก็ได้ตามข่าวอย่างทันท่วงทีจากคุณ ชื่นชมในความกล้าหาญและความทุ่มเทในงานที่คุณทำ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  ===

  สำหรับ ตำรวจ พูดได้คำเดียวว่า เสียดายภาษี

 • sapphire wings

  อ่านแล้วเศร้าค่ะ เสียใจกับประเทศไทยที่มีตำรวจแบบนี้

 • Anonymous

  อ่านแล้วสะเทือนใจมากๆ เลย ไม่คิดว่าจะกล้าทำได้ถึงขนาดนี้ คิดไม่ถึงว่าคนไทยบางกลุ่มจะมีพฤติกรรมเยี่ยงนี้ รวมไปถึงกลุ่มตำรวจที่ไม่พยายาม
  ปฎิบัติหน้าที่ของตนเองเลย น่าเศร้าใจ… ขอให้กำลังใจและชื่นชมคุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ที่ทำหน้าที่อย่างมีเกียรติ และมีศักดิ์ศรีค่ะ

 • Anonymous

  ขอบคุณที่นำความจริงออกมาเล่าสู่กันฟัง ชื่นชมความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของคุณค่ะ

 • Anonymous

  สตช สำนักงานตะกวดแห่งชาติ

 • Anonymous

  ขอบคุณที่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ค่ะ
  และเศร้าใจมากกับตำรวจ

 • นภัสรดา

  ขอไปแบ่งปันในเฟสบุคนะคะ
  ขอบคุณสำหรับความจริงที่ไม่บิดเบือนค่ะ
  ขอชื่นชมในการทำหน้าที่ของสื่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกำลังใจให้นะคะ

 • Anonymous

  ขอเล่าเรื่องหน้าไทยคม รัตนาธิเบศร์บางค่ะ….

  วันนั้นตอนเช้า เราก็ออกไปทำงานตามปกติ แต่รู้สึกว่ารถติดมาก(คิดในใจ ทหารคงคอยตรวจรถบนสะพานข้ามแยกแคราย ซึ่งคอยกันปวกนปช.เข้าไปเพิ่มในเมือง เราก็เออไม่น่าจะนานเท่าไหร่) สักพัก รถมันติดมาก สองชม.แทบไม่ขยับเลย พอไปถึงหน้าไทยคมเราก็อ๋อ…(เวงเอ๊ย) นปช. ปิดถนนค่ะ รัตนาธิเบศร์ฝั่งขาออกถูกนปช.ปิดถนนหมด. มีตำรวจคอยยืนโบกรถในฝั่งตรงข้ามกลับรถ (เราล่ะเชื่อเลย ทำไมไม่ไปบอกให้เขาหยุดปิดดีกว่ามั๊ย) รถติดอยู่ตรงนั้นนานมา หันมาอีกที อ้าวเฮัย ขนยางมา2-3รถกระบะ ทำสำคัญ ย้ำที่สำคัญ ผ่านหน้าสน.นนทบุรีไปเฉยเลยค่ะ (สถานีตำรวจอยู่ข้างไทยคม) มองไปหน้าสถานี ทำไมไม่มีตำรวจสักคนวะ… หันมาฝั่งตรงข้ามไทยคม เลยอ๋อ…ตำรวจยืนอยู่อยู่ฝั่งตรงข้ามหมดค่ะ ยืนอยู่แบบว่าหายใจทิ้งเอาเงินเดือนทำไมวะเนี่ย ไม่ทำอะไรเลย นปช.ก็ยังขนยางมาเรื่อยๆ เราเลยเปิดกระจก ถามตำรวจคนนึงว่า “พี่…พวกพี่ไม่คิดจะทำอะไรบ้างเหรอ” เขาตอบกลับมาว่า “ใจเย็นน้อง…เดี๋ยววันนี้ก็จบแล้ว น้องเชียร์รัฐบาลรึป่าวล่ะ” แล้วมันก็เดินหัวเราะออกไป!!!…กรี๊ดดด อยากวิ่งลงไปกระทืบ แต่คนข้างๆ้ห้ามไว้…สักพักที่ทำงานโทรมาบอกว่า ไม่ต้องออกไปทำงาน เพราะได้ข่าวว่านปช.อยู่หน้าไทยคม(ไม่ทันล่ะพี่ ติดอยู่กลางฝูงมันเลย T^T) ผ่านสะพานข้ามแยกแครายไปได้ เราเลยรมณ์เสีย กลับบ้านดีกว่า ลงจากรถ(ปล่อยให้คนข้างๆไปทำงานคนเดียวแล้วกัน) เดินข้ามสะพานลอยตรงเลยแยกแครายมา มีทหารคอยตรวจรถที่จะเข้าเมือง และก็มีทหารสังเกตการณ์อยู่บนสะพานลอย ทหารบอกกับเราว่า “จะไปฝั่่งโน้นระวังตัวด้วยนะครับ…”

  ….คงไม่ต้องอธิบายเลยว่าความรู้สึกเราจะแตกต่างกะไอ้ที่ได้ยินมาก่อนหน้านี้แค่ไหน จากนั้นก็นั่งรถแท๊กซี่กลับบ้าน นั่งดูข่าวทั้งวันจนไมเกรนขึ้นที่เห็นคนไทยด้วยกันมาเผาบ้านเผาเมืองตัวเองค่ะ…..

  ปล.ขอไว้อาลัยแด่ตำรวจไทย เพราะเท่าที่รู้จักตำรวจดีมีแค่ จ่าเพียร กะ จ่าเฉยค่ะ!!!!

 • ขอนำท่อนนี้ ๑ระหว่างนั่งรถกลับมาที่บ้าน
  สิ่งที่อยู่ในสมองผม คือพระบรมราชโชวาทขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  เรื่องของ’หน้าที่’ อย่างที่ผมทำหน้าที่นักข่าวของผม
  เกาะติดรายงานสถานการณ์ หลบกระสุน-หลบระเบิด
  เพื่อได้รายงานความคืบหน้าให้กับประชาชนได้รับทราบ ทำให้ผมสงสัยว่าตำรวจ
  …300-400 คนในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ นาทีนั้น
  นาทีที่คุณมีกำลังคนและอาวุธมากกว่ากลุ่มก่อร้ายหลายเท่า
  พวกคุณไม่ได้มี’หน้าที่’ที่ต้องออกปกป้องคุ้มครองชีวิตของประชาชนหรือ?
  หรือสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณทำได้ คือการ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก
  ว่าชีวิตนึงเราได้เป็นสักขีพยานการเผาสดแหล่งทำมาหากินของประชาชน?๑
  ไปลงใน FB นะคะ

 • ยุบมันไปเลย อยู่ไปก็เปลืองภาษีและเป็นภาระของ ปชช มันเลวเกือบหมด

 • Anonymous

  เป็นห่วงอนาคตประเทศชาติ จากอดีตสู่ปัจจุบันเกิดปัญหาและความแตกแยกมากขึ้น แสดงออกในมุมมองที่เห็นต่างได้แต่ไม่ใช่การอคติและหาหนทางแก้ไข..สามัคคีเข้าไว้”สามัคคีคือพลัง”

 • บุญเลิศ

  น่าอนาถกับตำรวจไทย คนไทยในประเทศนี้ยิ่งน่าสงสารมากกว่า

 • Anonymous

  จากเดิมที่ไม่ชอบตำรวจอยู่แล้ว พอมาถึงวันนี้บอกได้คำเดียวว่า
  เกลียดตำรวจที่สุดอ่ะ สงสัยเค้าคงสอนให้จับแต่เด็ก สตรี คนชราแล้วก็พวกที่ไม่มีทางสู้เท่านั้นมั้ง กับสอนให้เอาตัวรอดอย่างเดียวน่ะ

 • Boboe

  ไม่มีความเห็นใจและไม่คิดจะเข้าใจผู้ก่อการร้ายแม้แต่้น้อยนิด ทางออกที่ไม่ทำให้คนอื่นเดือนร้อนมีมากมาย ตำรวจที่ถูกกดขี่ คุณเปลี่ยนวัฒนธรรมนั้นไม่ได้ คนเก่งคนไหนจะลุกขึ้นมาปฏิวัติการปกครองแบบนั้นบ้าง ในเมื่ออิทธิพลยังมีอยู่
  ขอเป็นกำลังใจให้คุณเอมในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนต่อไป อ่านแล้วทำให้เป็นห่วงในสวัสดิภาพของคุณเอมเหลือเกิน ขอให้ดูแลตัวเองให้ดีนะคะ ต้องระมัดระวังตัวขึ้นให้มาก

 • เหตุการณ์นี้รู้สึกเศร้าใจหรืออย่างเรียกว่าสลดกับพฤติกรรมตำรวจไทยเห็นแล้วก็อดรู้สึกไม่ได้ว่าต่อไปหากเกิดเหตุการณ์ร้ายๆขึ้นอีกเวลานั้นจะหันหน้าไปเพิ่งใคร?????

 • Anonymous

  ดิฉันเป็นคนไทยคนหนึ่งอยากเสนอให้ท่านท่านนายกเร่งปฏิวัติตำรวจเป็นกลุ่มแรก เรียกจิตสำนึกของผู้พิทักษ์บ้านเมืองออกมาใครเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ได้ก็ให้ออกซะ และไม่ต้องไปให้บำเหน็จบำนาญพวกนี้ เพราะในขณะปฏิบัติงานก็ไม่ได้ทำงานอะไรเลยเอาแต่รับทรัพย์อย่างเดียว เฮ้อบ้านเมืองเราจะเป็นอย่างไรหนอ เราปล่อยประเทศเข้าสู่จุดสุดต่ำแล้วเหรอ อยากเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนออกมาช่วยประเทศกัน

 • Anonymous

  ขอบคุณที่เสี่ยงชีวิตทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อนำความจริงมาให้ทุกคนในสังคมได้รับรู้นะคะ ขอชื่นชมในจิตวิญญาณนักข่าวจริงๆ ค่ะ

 • ตั้งแต่เกิดมาคิดว่าภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทยมาตลอด จนเมื่อวันที่ 10 พ.ค.อึ้งแ่ละหดหู่ 19 พ.ค.อับอาย และหดหู่ ไม่คิดว่าจะเจอกับความรู้สึกแบบนี้
  กับตำรวจ มีคนพูดเยอะคะ คิดแทนตลอดว่าใครจะไม่รักบ้านรักเมือง
  ถ้าเป็นอย่างที่คุณเล่า หมดศรัทธา

  เศร้าใจแทนลูกหลานไทย

 • Anonymous

  เป็นจริงอย่างนั้นแหละค่ะ พวกใหญ่ๆหน่อยก็กลัวเก้าอี้ตัวเองหัก เราจะหวังพึ่งตำรวจอีกไม่ได้แล้ว ตนเป็นที่พึงแห่งตน เดี๋ยวนี้ไม่มีคำว่า ตำรวจเคียงข้างประชาชนอีกต่อไป เพราะถ้าตำรวจไม่รู้เห็นเป็นใจ พวกเสื้อแดงจะไปปักหลักชุมนุมอยู่ได้ยังไงตั้งเกือบสองเดือน จริงอยู่ว่าถ้าเป็นการชุมนุมโดยสงบ ตำรวจไม่สามารถเข้าไปจับกุมอะไรพวกเค้าได้ แต่ตำรวจก็ไม่คิดที่จะปกป้องหรือป้องกันไม่ให้คนพวกนั้นเข้ามาชุมนุมเช่นกัน เพราะเค้าคือพวกเดียวกันรึปล่าว? ขอขอบคุณเจ้าของบล็อคที่ยอมเสี่ยงเพื่อหน้าที่ค่ะ

 • พี่เอม… (พี่อ๊ะป่าวมะรุ) ยินดีที่ได้ติดตามทุกฝีก้าวการรายงานข่าวของคุณค่ะ ยอมรับว่าติดงอมแงมมากช่วงนี้ ระวังตัวนะคะ

 • นา

  นี่แหละค่ะถึงชอบดูเนชั่นมากกว่าช่องอื่นๆ ไม่ว่าจะอยู่ในสมัยรัฐบาลไหนพวกคุณก้อทำตามหน้าที่ได้โดยไม่ต้องเอนไปข้างใดข้างหนึ่ง ดีก้อบอกดี ชั่วก้อบอกชั่ว พวกคุณโชคดีที่มีเจ้านายไม่เป็นจิ้งจกคอยเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ขอให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปนะค่ะ

 • อย่ารักเงินมากกว่าศักดิ์ศรี

  อ่านบทความของคุณ บวกกับความคิดเห็นและประสบการณ์ตรงของเพื่อนๆ ร่วมชาติ ทำให้ยิ่งชอกช้ำใจที่คนไทยต้องมาเจอ “ข้าของแผ่นดิน” ที่เงินซื้อได้แทบทุกคนแบบนี้ วันนี้ยังอุตส่าห์มีการแถลงแก้ข่าวที่อัญเชิญแกนนำไปพักบ้านพักตากอากาศกันพัลวัน ด้วยกลัวว่าจะเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้ (ไม่ทันแล้วมั้งคะ?) แถมยังกล่าวอย่างเข้าอกเข้าใจแกนนำอีกว่า ตั้งข้อกล่าวหาหนักไปเยอะ เค้าอยู่กันแบบไม่สบายใจหรอก …. คือ ขอโทษนะคะ วัวหายแล้วค่อยล้อมคอกเนี่ย จะล้อมไว้ให้ใครอยู่กัน?

  ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกสาขาอาชีพ ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อปกป้องประเทศชาติ ไม่ให้ต้องเกิดการสูญเสียอย่างเต็มกำลังทุกๆ คน เราไม่ได้ชอบสีไหนเลย เพราะไม่ว่าใครที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาติบ้านเมือง นั่นเท่ากับว่าบุคคลนั้นกำลังทำให้พ่อของพวกเราเศร้าใจ…

  บ้านเราเป็นครอบครัวที่มีญาติเป็นตำรวจค่ะ แต่เป็นตำรวจที่เลียแข้งเลียขาไม่เป็น ทุกวันนี้มีโยกย้ายตำแหน่งก็จะได้ไปอยู่แถวๆ จังหวัดชายแดนใต้ตลอด ตำรวจที่ดีก็มีค่ะ แต่น้อยมากจนนับนิ้วได้ ดังที่ใครเคยบอกไว้ว่าคนดีๆ มักถูกส่งไปตายก่อนเสมอ…

  ขอให้พระคุ้มครองนะคะ

 • Anonymous

  just like i thought!
  thanks for sharing ka

 • Anonymous

  ตามคุณเอม ตั้งแต่ในทวิตภพ ตามมาที่บล็อกนี้ ได้อ่านแล้ว เศ้ราใจกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ เค้าคงคิดว่าไม่ใช่บ้านเค้า แปลกจังนะ ใจเค้าทำด้วยอะไร ที่ยืนมองความหายนะของแผ่นดินไทย ที่หล่อเลี้ยงให้พวกเค้าเติบโตมา

  ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูลข่าวสารที่แลกมาด้วยความปลอดภัยของคุณ
  ลุ้นอยู่ตลอดตอนที่ลงพื้นที่ และยิ่งอ่านเจอว่า เสื้อแดงให้ค่าหัวนักข่าว ยิ่งน่ากลัว เอาใจช่วยทุกท่านที่อยู่ในพื้นที่ แ่ทำได้แค่นั่งอ่านข่าว และส่งแรงใจไปช่วย

  จะติดตามเรื่อยๆนะคะ..@rainylicious

 • Anonymous

  ขอเอาไปแชร์นะคะ
  จะติดตามภาคต่อไปแน่นอนค่ะ

 • Anonymous

  จำเขามาพูด

  “ตำรวจดีก็เหมือนผี อาจจะมีแต่ไม่เคยเห็น”

 • นู๋กวา

  มันเสี่ยงนะคุนว่าไหม….แต่คุนกะทำ และก็ยังคงทำ ……และเชื่อในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ต้องเลือกข้าง แต่เลือกทำในสิ่งที่ถูกแค่นี้กธซื่อสัตย์กะอาชีพและตัวเองแล้ว นับถือคุนค่ะ…สู้ๆๆคร่าๆๆๆ

 • ปชชคนไทย

  สมเป็นนักข่าวมืออาชีพ มีจรรยาบรรณพร้อม เพราะการรายงานข่าวคือการรายงานความจริงให้ปรากฏต่อมวลชน ขอชื่นชมคุณนภพัฒน์จักร Nation ด้วยค่ะ

 • อย่าพึ่งหมดกำลังใจในการทำงานน่ะค่ะ เราคิดว่าประเทศไทยมันยังมีอะไรที่ดีอีกเยอะ

 • Anonymous

  แต่นักข่าวเนชั่นหลายคนก้ออกอาการเพี้ยนคือเชิยมาออกอากาศทั้งฝั่งเสื้อแดงและรัฐบาลแต่บางอย่างข้อเท้จจริงชัดเจนแล้วว่าอะไรเป็นอะไรยังเปิดพื้นที่ให้พวกโกหกได้มีพื้นที่แล้วให้เป็นวิจารณญานของคนชมแต่อย่าลืมว่าเนชั่นมีเครดิตกว่าช่องอื่นคุณให้มาออกรายการเขาก็คิดว่ากรองแล้ว อย่างยายสุดสงวนมาออกรายการแล้วพูดว่าทหารฆ่าประชาชนจนไทยไม่มีสิทธิสมัครเป้นคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนประจำสหประชาชาติ แต่แท้จริงไทยได้รับเลือก ผุ้ดำเนินรายการต้องรับผิดชอบต่อการให้ข่าวของผู้รับเชิญ บ่นกับคุณกนกไปทีนึง

 • Anonymous

  ชื่นชมการทำงานค่ะ เป็นกำลังใจและจะติดตามผลงานต่อไป

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับการย้ำให้ผมรู้ว่าที่คิดไว้ในใจถูกต้อง

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้กับสิ่งที่ถูกต้อง ดีงามครับ

  ไม่คิดเลยว่า ตำรวจไทยจะเป็นไปได้ขนาดนี้ นี่หรือที่พึ่งประชาชน?

 • พิม BE11

  เอม ขอบใจนะที่เล่าความจริงให้ฟัง
  ระวังตัวด้วยนะ

 • Anonymous

  ขอเอาไปแชร์ต่อนะคะ

 • Anonymous

  ขอบคุณมากค่ะที่นำความจริงมาให้รับรู้
  ยังไงระวังตัวไว้นะคะ และขอให้คุณโชคดี ปลอดภัย ค่ะ

  ปล..คิดไว้แล้วค่ะ ว่าตำรวจอยู่ตั้งเยอะแยะขนาดนั้น ไม่มีใครทำอะไรเลย ไม่รู้ยืนทำเบื๊อกอะไร ที่แท้ก็ละเลย แถมกลัวจนขี้ขึ้นสมองอีก สงสารเมืองไทยจริงๆ

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับการทำหน้าที่สื่อมวลชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ หวังว่าอุมดมการณ์ของคุณจะคงอยู่อย่างนี้ตลอดไป อย่าให้เหมือนนักข่าวอสรพิษรุ่นพี่ของคุณ

 • Anonymous

  ขอบคุณ คุณนภพัฒณ์จักษ์ ที่ได้ทำหน้าที่ของนักข่าวที่ดีให้เราได้ชมอยู่เสมอ เป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ แล้วก็ระวังตัวเองด้วยนะคะ

 • Anonymous

  I wonder what was in the mind of the people at the Royal Thai Police when they were witnessing the incident but doing nothing to stop it. Should that useless organisation exist at all? How many more times do we have to know of their ignorance? Can’t we really do anything?

  They’re sick people, and I feel sick for the country

 • Anonymous

  ให้โอกาสกับคนที่คุณพูดถึงด้วยนะ เพราะนั่นคือจิตวิญญาณของการเป็นนักสื่อสารที่แท้จริง ก่อนตัดสินหรือสรุปต้องค้นหาคำตอบในหลากหลายแง่มุมซะก่อน ความน่าเชื่อถือกับการรายงานของคุณจะเป็นความสำเร็จในวิชาชีพ ตำรวจที่ไม่ดีก็มี ขณะเดียวกันตำรวจในสถานการรืนั้นอีกหลายร้อยนายคงไม่ได้ชั่วร้ายไปเสียทั้งหมด ที่น่าเห็นใจก็คือ หลายคนก็มาอยู่ปฏิบัติงานนอกพื้นที่ด้วยความเหน็ดเหนื่อย ให้กำลังใจทุกคน
  ในแต่ละบทบาทของทุกคน ก็เหนื่อยทั้งนั้น อย่ามองกันในแง่ร้ายจนเกินไป เพราะมันทำให้ท้อ..ลองเป็นคุณ คุณเหนื่อย ถ้ามีคนตำหนิว่าคุณไม่เป็นกลาง เป็นสมุนคนนั้นคนนี้ คุณก็คงเศร้าใจ

  เป็นว่า เราค้นหาแง่มุมของกันและกันให้มากที่สุดดีกว่านะ
  เหรียญมีสองด้าน กระจกหกด้านก็น่าเป็นแง่มุมให้เราได้คิดรอบด้านมากขึ้นนะคะ

 • Anonymous

  ขอชื่นชม ที่กล้านำมาเปิดเผยค่ะ ชื่นชมในความกล้าค่ะ ขอบคุณนะคะกับการทำหน้าที่สื่อ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ระวังรักษาตัวด้ยนะคะ และขอนำ ไปเผยแพร่ค่ะ

 • ขอบคุณมากค่ะ ระวังตัวด้วยนะคะ
  ขอเห็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคน และเพื่อนคนไทยที่อยู่ในเหตุการณ์
  เห็นด้วยกับความเห็นของทุกคนที่แชร์ในนี้ด้วยค่ะ
  ตำรวจดีอยู่ไม่ได้ค่ะ ต้องระเห็ด
  เราควรต้องทำอะไรเพื่อประเทศชาติ ดีกว่าด่าทอต่อว่าสิ่งไม่ดี

 • Anonymous

  คุณเพิ่งรู้เหรอว่ามีกลุ่มก่อการร้าย
  แกนนำรักษาชีวิตตัวเอง ไม่ใช่รักษาคนของเขาหรอกครับ
  คุณคลุกคลีกับพวกนี้น่าจะรู้ดีมากกว่าคนวงนอกอย่างผมด้วยซ้ำ

 • Anonymous

  ประมวลภาพโจรเสื้อแดงตั้งแต่คนสั่งเผา คนลงมือเผา การขโมยของ อาวุธที่จับได้

  ไปที่ http://www.udon108.com/board/index.php?topic=31924.0

 • ขอบคุณมากคะ ที่กรุณามาให้ข้อมูล และเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในเหตุการณ์วันนั้น และคิดว่าเจตนาของคุณ คงต้องการกระจายเรื่องนี้ให้ผู้คนอื่นๆได้ทราบให้มากที่สุด ซึ่งดิฉันเองก็ขอนำไปขยายต่อใน FB ด้วยคนนะคะ

  หวังว่าเรื่องนี้ของคุณจะเป็นดังเหงาที่ตามสะท้อนภาพของคน ที่ใช้เครื่องแบบคลุมกาย ลืมหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ และเกรียติยศที่ได้พร้อมเครื่องแบบ แล้วนำมันมาใช้ เพียงเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตน

  เป็นกำลังใจให้นะคะ

 • Anonymous

  เสียใจกับตำรวจไทยมากๆๆที่กินภาษีประชาชนแล้วไม่ทำอะไร ยุบทิ้งเลยดีกว่าครับ ไว้อาลัยกับตำรวจไทยด้วย

 • Anonymous

  ก็เหมือนเรื่องจับแกนนำ 5555 ละครฉากใหญ่ เป็นกำลังใจให้คนทำงาน
  ท้อได้แต่อย่าถอยค่ะ เราทำทุกอย่างเพื่อพ่อหลวงของเรา

 • Anonymous

  เบื่อ Tomato มากค่ะ ความเป็น Tomato มันฝังทั้งรากและโคนแล้วอ่ะ ค่ะตอนนี้

 • Anonymous

  ขอบคุณสำหรับการทำหน้าที่ค่ะ

 • Anonymous

  สุดยอดมากครับ เล่าได้เป็นฉากๆเลย เหมือนอยู่ในสถานที่จริงเลยอ่ะ ผมถามหน่อยดิ ทำไมคุณไม่เอาภาพที่สำคัญมาลงล่ะ จะได้เป็นหลักฐานที่ชัดเจนไปเลย ผมจะได้ยอมรับ นี่เอาแต่พูดว่าเสื้อแดงโยนนู่นเข้าไปเผาแล้วไม่สำเร็จก็โยนใหม่อีก หรือตำรวจนอนหลบอยู่บ้าง นี่มันเหตุการณ์สำคัญทั้งนั้น ไมไม่เสือกเอารูปมาลงว่ะ เอาแต่รูปอะไรไม่รู้มาลง พูดกันจริงๆเลยนะ อย่างนี้ผมก็แต่งได้เอาแบบมันกว่านี้ลุ้นกว่านี้ก็ได้
  ไอ้พวกข้างบนมันก็เกลียดเสื้อแดงอยู่แล้ว ใครไปว่านิดหน่อยมันก็เออออตามไปเรื่อย
  ไมไม่คิดให้ดีก่อนเชื่อ สถานการณ์ตอนนี้มันเปราะบางมาก

 • Anonymous

  ยอมรับว่าตำรวจส่วนใหญ่แดง ดูเหมือนความคิดจะออกไปทางสนันสนุนการกระทำของ นปช ด้วยซ้ำ สิ่งที่คุณนำมาเสนอเป็นเรื่องสังคมต้องรับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชื่อได้ว่าในสมัยทักษิณฯ ตำรวจได้เสพนโยบายจนติดต้องเอาไปบำบัด ไม่ว่า การให้ประโยชน์ตอบแทนกับพวกเช่นการแต่งตั้งตำแหน่ง เงิน ผลประโยชน์ แต่เป็นที่สังเกตว่าในขณะที่ประชาธิป้ตย์เป็นรัฐบาลหลายครั้งจะ ไม่มีการปรับเงินเดือนของตำรวจ และในปัจจุบันนี้ขณะที่ตำแหน่งเท่ากันทหารจะได้รับเงินเดือนมากกว่า ก็เลยทำให้ตำรวจไปหาเศษเงินข้างนอก!!!!!! และการแต่งตั้งตำรวจที่รัฐบาลประชาธิปัตย์แต่งตั้งปรากฎว่าตำรวจแดงจ๋ากลับได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้น อำนาจสั่งการจึงไม่เป็นเอกภาพ อยากให้ท่านายกฯ และท่านสุเทพฯ รู้จัก

 • Anonymous

  อยากให้แนะนำด้วยครับว่าภาคประชาชนควรทำอย่างไร ผมว่าปชชเกือบ100%ไม่พอใจตำรวจอย่างมากมานานแล้ว แต่ตำรวจไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง เขาไม่ต้องทำดีเพื่อรักษาฐานเสียงขอเขา อาศัยความหน้าด้านเป็นคร่าวๆ พอมีเรื่องเสื่อมเสียครั้งหนึ่งก็ออกมาแถๆๆไปเรื่อยๆอาศัยความหน้าด้านไร้ยางอาย รอให้กระแสตกไปเอง โดยที่ทิ้งความคับแค้นอยู่ในอกประชาชน แต่ตัวสตช.นั้นไม่เคยปรับปรุงเลย ซำ้ร้ายแย่หว่าเก่า แล้วประชาชนอย่างเราจะทำอะไรได้?

 • Anonymous

  คนวงในเขารู้กันมานานแล้ว
  แม่บ้านตำรวจไม่ต้องพูดถึง สมคบวางแผนกักตำรวจทหารไม่ให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่
  เลวกว่านั้น บางแห่งตำรวจลงมือเองด้วยซ้ำไป

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกๆคนนะคะ ขอบคุณที่นำเรื่องราวมาแบ่งปัน ทุกวันนี้เวลาอ่านหรือฟังข่าวต้องกรองข้อมูลข่าวสารเยอะมากเลยค่ะ ยังไงก็คงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการทำงานมากขึ้นนะคะ แล้วจะติดตามรายการต่อไปค่ะ

  jiba_jung

 • Anonymous

  ขออนุญาติแชร์ และรบกวนตรวจสอบข่าวนี้ค่ะ ถ้าเป็นจริงน่ากลัวมาก เราจะช่วยกันอย่างไร

  เพิ่มเติม ! กลุ่มคนที่จะไปรับ กองกำลังทหารเขมรกลุ่มนี้ เป็นรถตู้ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มี ตำรวยยศ พลตำรวจตรี ไปรับ….
  10 minutes ago via TweetDeck
  เพิ่มเติม ! กลุ่มกองกำลังเขมร ลอบเข้ามาฝั่งไทย ด้วยการนั่งเรือหาปลาออกจากเขมร ขึ้นฝั่งจังหวัดตราด มีจำนวน7ลำ
  13 minutes ago via TweetDeck
  เพิ่มเติม ! กลุ่มกองกำลังเขมร ลอบเข้ามาฝั่งไทย ด้วยการนั่งเรือหาปลาออกจากเขมร ขึ้นฝั่งจังหวัดตราด มีจำนวนหลายสิบลำ
  13 minutes ago via TweetDeck

 • Anonymous

  ให้กำลังใจด้วยครับ

 • Anonymous

  เฮ้อ… รักหทารเสือพระราชาและทหารเสือราชินีทุกท่านเลยค่ะ
  ขอบคุณนะคะที่เอาเรื่องอีกมุมหนึ่งมาเสนอ เพราะเคยได้ยินมา
  จากตำรวจที่ค่อนข้างใหญ่คนหนึ่งบอกว่า ปล่อยให้ทหารมัน
  ทำไปเหอะ มันโง่ ตำรวจน่ะฉลาดจริงค่ะ ตำรวจน่ะฉลาด
  ฉลาดแกมโกง… แต่ทหารน่ะเขาซื่อ ซื่อบื่อที่ใช้ใจ
  แรงกาย กับความจงรักภักดีเท่านั้น (ข้อความนี้ไม่หมายรวม
  ตำรวจดีบางคน กับทหารแตงโมนะคะ)หวังว่าพี่จะปลอดภัยนะคะ
  หลังจากบทความนี้เสนอออกไป เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 • Anonymous

  ติดตามคุณเอมมาระยะหนึ่งแล้ว ขอบคุณทุกข้อมูลที่สื่อออกมาด้วยใจและความทุ่มเท เป็นห่วงทั้งสุขภาพ…อย่าหักโหมมาก และความปลอดภัย..อย่าเสี่ยงเกินไป ระมัดระวังด้วยนะคะ

 • Anonymous

  อยากให้ ลงภาพไอ้ตำรวจที่มันยืนดูเฉยๆๆ ด้วย ถ้ามีนะคะ
  จะได้ให้ประชาชนรู้บ้าง ว่า มีตำหนวด ไว้เพื่อสนับสนุน พวกก่อการร้ายนะ

 • rfl

  แต่ละคน มีหน้าที่ ของตัวเอง
  เค้ามีหน้าที่ของเขาอยู่
  แต่ละฝ่าย ได้รับ มอบหมายหน้าที่กันชัดเจนแล้ว

  โดยเฉพาะใน การประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉินฯ
  หมายความว่า กำลังตำรวจซึ่งมี อำนาจ มี อาวุธ
  มีเครื่องมือระดับหนึ่งไม่สามารถรองรับ กับสถานการณ์ได้
  ต้อง นำทหาร มานำการปฏิบัติ
  ตำรวจต้องขึ้น การปฏิบัติกับทหาร
  อีกอย่าง นายกฯ และ รองสุเทพฯ ไม่ไว้ใจตำรวจ
  เลือกที่จะไม่ใช้ตำรวจ อยู่แล้ว

  ร่างกาย มีอวัยวะ หลายชนิด

  ถามว่า ปอดเห็นอาหารอยู่ แต่จะไปดึงเอาอาหารมาย่อย จะได้ไหม
  แล้วใครจะฟอกอากาศให้ร่างกาย
  แต่ละฝ่าย แต่ละคน ได้รับ การมอบหมายหน้าที่ชัดเจน ครับ
  ผู้ที่เห็น แต่ไม่อาจอยู่ในที่ประชุมจึงไม่ทราบข้อเท็จจริง ประการนี้

 • rfl

  ตำรวจ ไม่มีอาวุธ เค้าห้ามถืออาวุธ มีแต่โล่+กระบองตำรวจ

  เจ็บตาย ไป ก็ไม่น้อย จากลูกจากเมีย มาจากทั่วประเทศ
  ทำงานกันวันละเป็น หมื่นคน กระจาย ตามจุดต่าง ๆ

 • Anonymous

  เป็นกำลังใจให้ค่ะ…
  ขอบคุณมาก มาก สำหรับความจริง ที่ทำเอาเจ็บจี้ดดด เกินบรรยาย เลยล่ะค่ะ

 • Anonymous

  ตำรวจไม่มีอาวุธ? ฟังแปลกๆ มะ ทั้งๆ สถานการณ์ล่อแหลมขนาดนั้น? แล้วรัฐก็พูดเองว่ามีข่าวจะเผา แต่ไม่เตรียมอะไรทั้งสิ้น? ที่น่าสมเพชที่สุดคือ มีเป็นร้อยแต่ยืนดูและถ่ายรูปความพินาศของบ้านเมืองตัวเอง จบสิ้นแล้วซึ่งสามัญสำนึกความเป็นมนุษย์ ไม่ต้องไปพูดถึงหน้าที่บ้าบออะไร ตกลงความขัดแย้งของตำรวจกับรัฐคืออะไร? หรือแค่เพราะอิทธิพลน้ำเงินของคนมอนเต?

 • Anonymous

  ผู้การแต้ม น1 ละที่ทำให้เกิดการเผาบ้านเผาเมือง เป็นการกระทำที่น่าประนาม ไร้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม

  สนับสนุนอาวุธให้ นปช.ใช้ในการก่อเหตุกับบ้านเมือง

  อาวุธที่เป็นของกลางที่ตรวจพบเพราะเก็บไม่ทัน ยังมีอีกเพียบที่ สตช. บนชั้นบน ของสำนักงาน..ป่านนี้คงทำลายหลักฐานไปแล้ว

  ผู้มีอำนาจในการใช้กฏหมาย แต่นำไปใช้ไม่ถูกต้อง ก่อความเดือนร้อนในแก่ประชาชนโดยรวมและประเทศชาติ ละเลยหน้าที่ สร้างภาพเมื่อตอนเห็นว่าเพลี่ยงพล่ำแล้ว …

  ผลประโยชน์ อำนาจเงิน ได้ทำลาย จิต วิญญาณ และ ความรับผิดรับชอบของคน ทำลายความเป็นคนที่ดี

  ป.ล. ตำรวจดีๆ นะมี แต่ตายหมดแล้ว เพราะถูกส่งไปอยู่ในที่อันตราย ที่ตำรวจเลวและชั่วมันไม่ไป …

 • Anonymous

  ขออนุญาตแชร์ค่ะ

  เห้อ อ่านแล้ว …

 • Anonymous

  ไม่ว่าจะอาชีพไหนๆ ก้อคงมีทั้งดีและเลวปะปนกันอะนะ
  …เลือกที่จะเป็นคนดี แม้ว่าต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย
  เราก้อจะแคล้วคลาดปลอดภัยค่ะ

 • Anonymous

  มัวแต่ขอบคุณและรู้สึกดีกับท่านนายก ไก่อู ปณิธาน ทหาร และตำรวจดีๆ เกือบลืมนักข่าวเลย ขอบคุณนักข่าวดีๆ และช่างภาพมากมาย ฝากชมว่าภาพนักข่าวที่กำลังวิ่งอยู่ที่ปรากฏบนเว็บ http://www.nationmultimedia.com/home/index.php นั้นเท่มากๆ

 • บัวเหนือน้ำ

  ตั้งแต่จำความได้มา ถามว่าเคยเจอตำรวจดีๆ มั้ยเนี่ย
  ก็พอจะตอบได้ค่ะ ว่าเคย และก็พอจะนับได้ด้วยว่า ไม่เกินสิบคน
  ประมาณนั้น ส่วนที่่ไม่ดีหรือละเลยหน้าที่หรืออาศัยหน้าที่หากิน
  กับประชาชนหรือเลวน่ะ นับไม่ถ้วนค่ะ
  ต่างคนต่างแนวกันไป แต่วิถีปฏิบัติถอดแบบกันมา แทบทุกนายเลย
  และที่ว่าดีก็เพราะ แบบว่าเป็นคนที่รู้จักกันซะส่วนใหญ่
  เอาแบบดีจากนิสัยใจคอ หรืออุดมการณ์นี่ ไม่เคยเลยก็ว่าได้ค่ะ
  เราว่า ระบบการทำหน้าที่ของวิชาชีพนี้ควรล้มแล้วสร้างใหม่ได้แล้วล่ะ
  เิกิดมายี่สิบกว่าปีไม่เคยเห็นระบบมันจะดีขึ้นเลย แถมทำให้ศรัทธาต่ำลงไปอีก
  แม้นผู้ตั้งกระทู้ไม่กล่าว ในลักษณะที่ว่า 300-400 คน อยู่เฉยๆ เพื่ออะไร
  เราก็ตั้งคำถามนั้นไว้อยู่แล้ว ไม่ใช่แค่เพียงที่ สตช. หรอกค่ะ แต่ทุกๆ ที่
  น่ะแหล่ะ
  ขอฝากไว้ ณ ที่นี้ สำหรับตำรวจไทยทุกๆ คนนะคะ
  – สัตย์ปฏิญาณของท่านที่ได้กล่าวก่อนขึ้นรับตำแหน่ง ท่านคงไม่ลืม
  หรือหากลืมท่านก็คงกลับไปหาอ่านได้ ท่านจะอธิบายอย่างไร ด้วยเหตุที่
  ท่านไม่ได้ปฏิบัติดังเช่นคำปฏิญาณนั้น หรือท่านต้องการความวิบัติให้บังเกิด
  กับตัวท่านดังเช่นที่ได้ปฏิญาณไป ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็ไม่นานหรอกค่ะ
  เพราะกรรม มันไม่เคยลืม ไม่เคยละเลย และไม่เคยเว้นใครจากการกระทำ
  ใดๆ อันไม่ถูกต้อง
  – ระหว่างเงิน กับ หน้าที่ ท่านเลือกอะไร
  – และระหว่างเงิน กับ ชีวิต ท่านเลือกอะไร
  – สุดท้้ายระหว่างชีวิตท่าน กับ ชีวิตประชาชนปริสุทธิ์ ท่านจะเลือกรักษา
  ชีวิตของใคร???
  ทางเดินที่พวกคุณเลือกที่จะเป็น “ตำรวจ” คุณคงรู้ว่ามันหมายถึงอะไร
  โปรดทำให้มันกลับสู่ความถูกต้องอย่างแท้จริงดีกว่ามั้ยคะ หากทำไม่ได้
  ก็ให้คนดีที่ไม่มีโอกาส ไม่มีเงินหนุน ไม่มีเส้นสาย แต่รักชาติ ประชาชน
  พระมหากษัตริย์จริงๆ เข้ามาทำหน้าที่นี้ดีกว่า ดูอย่างน้องๆ ทหารเกณฑ์
  หลายๆ คนอาจอายุเท่ากับลูกๆ ของผู้สูงยศ บางคนอาจอายุใกล้เคียงกับ
  ลูกหลานคุณตำรวจ แต่พวกเค้าน่ะ ทำหน้าที่กันอย่างจริงจัง เรียกได้ว่า
  ทำตามหน้าที่ได้เต็มปากเต็มคำจริงๆ แต่คุณตำรวจน่ะ อย่าได้พูดเชียว
  ว่าทำตามหน้าที่ (แค่แอบคุยโทรศัพท์รึถ่ายรูปก็ละเลยแล้วค่ะ) มันไม่ใช่…

 • บัวเหนือน้ำ

  อ่อ เพิ่มเติมค่ะ เห็นบางความเห็นบอกว่า
  “ตำรวจก็ทำตามหน้าที่ ซึ่งการที่พวกเค้าอยู่ ณ ที่แห่งนั้น
  ก็เพราะหน้าที่ ที่ต้องรักษา สตช. ก็เป็นได้ หรือเป็นคำสั่งให้อยู่ที่นี่
  อย่าไปไหนก็เป็นได้”
  อันนี้เนี่ยก็เข้าใจนะคะ เพราะหากหน.สั่ง ผู้ใต้บังคับบัญชาต้องไม่ละเลยแน่
  แต่หน้าที่ที่มันควรก็คือ หน้าที่ในฐานะตำรวจค่ะ ไม่ใช่แึค่ภายใต้คำสั่งการเท่านั้น ยิ่งหากความเป็นไปได้ที่คุณจะต้องช่วยหรือกระทำอย่างทันทีทันใด
  มันควรอย่างยิ่งนะคะ ที่จะต้องทำก่อน เพราะคุณเลือกเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
  ไม่ใ่ช่หรือคะ หรือตำรวจหมายความแค่ ผู้รับคำสั่งมาปฏิบัติเท่านั้น…
  สงสัยหากเกิดอันตราย หรือเจอภัยอะไร ในภายหน้าคงหวังพึ่งพาตำรวจไม่ได้แน่ๆ เพราะคำสั่งบอกให้มาตรวจสอบพื้นที่ ไม่ใ่ช่ช่วยชาวบ้านจับโจร
  หรือดับไฟที่กำลังไหม้บ้าน ใช่ไหมคะ…

 • Anonymous

  ชอบการรายงานที่น่ามีสีสันน่าติดตามอยู่แล้ว พอรู้ว่าพยายามที่จะกล้าหาญเสี่ยงชีวิตเพื่อติดตามและรายงานสถานการณ์ และไม่นิ่งดูดายหากเหตุการณ์นั้นส่งผลเสียหายต่อประเทศก็ยิ่งชื่นชม โดยเฉพาะความรักและยังเทิดทูนในสถาบัน อยากปรบมือให้ดังๆ

 • nath0003

  ขอขอบคุณ คุณนภพัฒน์จักษ์ ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อให้คนไทยได้รับรู้ถึงสถานะการณ์จริงๆที่เกิดขึ้นตลอดจนทั้งเรื่องราวต่างๆ เพื่อที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงให้ประเทศชาติของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ขอบคุณจากใจจริงครับ ขอให้รักษาอุดมการณ์และความเป็นมืออาชีพของคุณไว้ตลอดไปนะครับ

  ปล.ผมตามจากทวิตเตอร์ วันนั้นเล่นเอาผมเครียดไปทั้งวันเลยตั้งแต่19-20

 • Anonymous

  ตำรวจดีๆ มีเยอะ แต่ที่เลวๆ นี่ดูเหมือนจะมีเยอะกว่า ขอสรรเสริญตำรวจดีที่ทำหน้าที่ของตนเต็มที่และขอสาปแช่งตำรวจเลวๆ ที่เดินตามรอยไอ้คนชั่ว เป็นกำลังใจให้คุณนภพัฒน์จักษ์ค่ะ ^^

 • Anonymous

  ก็คงจะเข้าใจ และทำใจ เลิกหวังกับใครต่อใคร นอกจากดูแลตนเอง เพราะก็เห็นแล้วไม่ใช่หรือว่า ตำรวจก็กลัวตาย เลยไม่กล้าช่วยใคร กลัวตึกไหม้ ส่วนทหารแค่รักษาชีวิตท่ามกลางกองโจร ก็เอาใจช่วยตลอดแมทช์ ส่วนนักข่าว กล้าไป ก็ต้องดูแลตนเอง เหมือนพี่ช่างภาพ Robot ส่วน นปช.ผู้กล้า ก็ต้องทำใจว่า ถ้าดำนาอยู่บ้าน ก็ไม่ตาย OK ไหม จะได้ไม่ต้องโทษใคร ขอบคุณนะคะนักข่าวที่มีแง่ที่เป็นจริงมาให้ดู เพราะที่ผ่านมา คำหยาบคาย ปลุกระดม สะสมอาวุธ ป่าเถื่อน ของนปช. ไม่เคยผ่านตาผู้ชมซักครั้ง เลยทำให้คนส่วนใหญ่นึกว่าเขาชุมชนสงบ CNN ก็ซูมเฉพาะทหารเล็งปืน มันไม่แฟร์ สำหรับทหารหรือรัฐบาลเลย และสรย้วยไปสัมภาษณ์ผู้ชายคนหนึ่งหลังเพลิงสงบ ว่า ไม่อยากโทษคนเสื้อแดงเลย หากเราทำความเข้าใจกับเขา คงไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ขอยืนยัน อีกสามร้อยชาติว่า คนเสื้อแดงไม่มีทางคุยกับคนอื่นรู้เรื่อง ขนาดคนในครอบครัวเดียวกัน ยังไม่ฟังเลย ความจริงเป็นเช่นนี้ จาบจ้วง ใส่ร้าย (ขอบอก เราไม่มีญาติเป็นทหาร นักการเมือง คนร่ำรวย เพราะทำมาหากินด้วยลำแข้งตนเองมาตลอด ทักษินก็ไม่เคยหยิบโยน รัฐบาลใหนๆ ก็เหมือนเดิม สงสัยต้องให้เหลิมเป็นนายก จะได้พินาศพนาสูรเบ็ดเสร็จ) จะได้เลิกโทษกันไปมา กลบหน้าประเทศไทยไปเลย ต๊อแต๊

 • Anonymous

  ขอบคุณ คุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ มากค่ะ

  ขอบคุณนะคะที่รักษาชีวิต แล้วได้มาบอกเล่าความจริงให้คนไทยได้รับรู้ความจริงที่ที่อยู่บนความถูกต้อง ขอบคุณนักข่าวรุ่นใหม่ที่มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ มีจรรยาบรรณของความเป็นสื่อมวลชน (ที่ทุกวันนี้หาอยาก เพราะส่วนมากพูดว่าตัวเองมีจรรยาบรรณแต่การกระทำตรงกันข้าม )ขอบคุณที่เป็นนักข่าวมืออาชีพ

  ตำรวจที่ดีก็มีแต่โดนส่งไปดูแล3จังหวัดชายแดนภาคใต้หมด ส่วนตำรวจในกรุงเทพฯไม่ต้องพูดถึงค่ะ ส่วนใหญ่สั่งลูกน้องตั้งด่านตรวจนั่นตรวจนี่เพื่ออะไรทุกคนคงทราบดี จริงๆควรที่จะให้ตำรวจทุกคนทุกสน.เวียนลงไปปฏิบัติหน้าที่3จว.ภาคใต้คนละ3เดือน ไม่เว้นแม้แต่ผู้กำกับของแต่ละสน. สน.ดังๆเด่นนี่น่าจะโดนส่งไปก่อนเพื่อนนะคะ ทองหล่อ ปทุมวัน บางรัก วิภาวดี สุทธิสาร สรุปทุกสน.นั่นแหละค่ะ

  ได้แต่หวังว่าคนไทยที่ดียังมีมากมาย เมื่อถึงวันที่แผ่นดินไทยโดนทำร้ายโดยคนไทยที่ชั่วช้าคิดไม่ดีกับประเทศไทย มันจะตายหรือเมื่อไหร่ก็ช่างมัน(ถึงแม้เราจะอยากให้มันตายซะตอนนี้ วินาทีนี้ก็ตาม) แต่พวกเราคนไทยที่ดีก็จะออกมาแสดงพลังรวมใจเป็นหนึ่งดูแลปกป้อง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ แผ่นดินไทยของพวกเราจะคงอยู่จนโลกสลาย ( ไม่ใช่สลายเพราะพวกคนเลวใช้อำนาจเงินมาปลุกปั่นยุยงให้คนไทยแตกแยกและเผาบ้านเมือง )

 • Anonymous

  It has been a very stressful time. I am stressed. I feel unsafe. It’s probably how we Thai people have been experiencing especially in thes past few months. I do not want to believe how the hearts of people could turn so cold, cruel, and selfish. I hear of wars and riots, but usually they take place else where. But it’s now happening in my home country, in Thailand, in Bangkok!

  I am reminded again of the old time prophecy I heard as a kid. It is becoming clearer and true with each news/analysis I listen/read. Althought I have been warned, still I can’t stop being alarmed, surprised, and in disbelief.
  Here is what it says:

  “You will hear of wars and rumours of wars, but see to it that you are not alarmed. Such things must happen, but the end is still to come. Nation will rise against nation, and kingdom against kingdom. There will be famines and earthquakes in various places…”

  “…At that time many will turn away from the faith and will betray and hate each other…Because of the increase of wickedness, the love of most will grow cold, but he who stands firm to the end will be saved.”

  Matthew 24:6,7,10,12,13.

  I believe we reap what we sow. Let’s continue to do what is good, what is pure, what is praise-worthy. The righteous will be safe. Be blessed. ~ PJ

 • Anonymous

  thanks

 • Anonymous

  ขอบคุณในการทำหน้าที่ ขอนำไปเผยแพร่นะคะ

 • POP

  เป็นกำลังใจให้น้องนะคะ
  พี่ว่าน้องนภพัฒน์จักษ์็ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวได้ดีและมีความรับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองต้องการจะสื่อให้แก่ประชาชนคนดูข่าว ไม่ใช่ผู้สื่อข่าวที่เป็นจอมบิดเบือน ไม่ใช่ผู้สื่อข่าวที่สร้างภาพ
  ในวันที่เหตุการณ์บ้านเมืองวุ่นวาย กรุงเทพฯ กลายเป็นทะเลเพลิงพี่ได้ดูข่าวที่ตรงไป ตรงมาจากช่องเนชั่น จากการถ่ายทอดสดที่น้ัองต้องไปยืนอยู่ ณ จุดที่เสี่ยงภัย อันตราย นึกขอบคุณน้องอยู่ในใจค่ะที่ยอมเสี่ยงเพื่อให้ผู้คนอีกมากมายได้เห็นความจริง

  ดูแลตัวเองให้ดีๆนะคะ พี่ให้กำลังใจค่ะ

  อยากดูคลิปที่น้องเริ่มเห็นควันขาวๆ และเสียงกระจกแตกจากบริเวณ CTW จังแต่คงหาดู (ความจริง…นั้นๆ ได้) ยาก

  ดีใจที่น้องยังอยู่ปลอดภัย และยังเป็นผู้อ่านข่าวให้ได้เห็นอีก

  ชื่นชมคนเก่ง คนกล้า คนดีของสังคม..คนนี้ค่ะ

 • Anonymous

  ขออนุญาตเอาไปลงที่ FB ให้เพื่อนๆ อ่านนะคะ

 • Anonymous

  อนาจใจ ตร.ไทย

  แหม
  พอคนตาย
  ศพหาย
  ไม่มีพูดถึงเลยนะครับ สื่อไทย

 • Anonymous

  สังคมแตกแยก เพราะ ไม่มีใคร ฟังใคร
  ต่างก็คิดว่า ตัวเองถูก ตัวเองดี ….
  อยากให้ ทุกคนฟังกันมากขึ้นค่ะ
  พูดให้น้อยลง เพราะ เท่าที่เป็นอยู่นี่ ก็เพราะ เราต่างสาดโคลนใส่กัน
  หยุดทำร้าย กันและกัน แล้วประเทศ จะปลอดภัย ค่ะ

 • Anonymous

  ดีมากครับ แต่ผมว่าที่แกนนำมอบตัวเพราะว่า มันจวนตัว หรือ จำนนต่อการกระชับพื้นที่ มากกว่านะครับ…

 • Anonymous

  เป็นนักข่าวนี่ฝึกยากไหมคะ เอาตำรวจไปฝึกมั่ง จะได้รู้จัก .หน้าที่. ของตัวเอง

 • สมกับชื่อเรื่องแล้วว่า ที่เห็นและเป็นอยู่ จริงๆ คะ ><~

 • Anonymous

  สงสัยแตงโมแน่นอนเลย ไม่ใช่สับปะรด

 • Anonymous

  ขอขอบคุณ คุณนภพัฒน์จักษ์ ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อให้คนไทยได้รับรู้ถึงสถานะการณ์จริงๆที่เกิดขึ้น ขอให้รักษาอุดมการณ์ต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ

 • Anonymous

  ลองไปดูแถวอนุสาวรีย์ชัยฯ ซิครับ ทางที่จะเข้าถนนพญาไท รถตู้จอดกินที่ไปหนึ่งเลนเลย ตลอดแนวไปจนถึงเซ็นจูรี ถนนรางน้ำ เกะกะและข้อสำคัญผิดกฎหมาย แต่ตรงเกาะกลางหน้าอนุสาวรีย์ มีตำรวจยืนอยู่ บางวันสองคน ช่วยกันคอยเรียกรถเพื่อจับ ทั้งๆที่อยู่ตรงข้ามกับรถตู้ แต่ตำรวจสงสัยตาบอดกลับมองไม่เห็นผู้ทำผิดกฎหมาย คอยอำนวยความสะดวกให้อีกต่างหาก ผมเคยสงสัยว่าทำไมตำรวจจึงเป็นผู้ทำผิดกฎหมายเสียเอง เงินเดือนน้อยหรือ? จึงต้องหาเพิ่มเติม สมมติว่าเงินน้อย ถ้ารัฐบาลจะปรับให้มากขึ้น จะทำให้ตำรวจดีขึ้นไหม?
  ใครตอบได้บ้าง

 • คนที่คุณว่าผู้ก่อการร้ายนั้นถูกแล้ว เลวด้วย แต่…คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเป็นคนของใคร อาจจะเป็นคนของแดง หรือคนของน้ำเงิน หรือคนของเขียว หรือคนของเหลือง ยากนะที่จะกล่าวกันว่าคนของใคร คนที่เผาแน่นอนคนของแดงร่วมด้วยแน่นอนในฐานะผู้สูญเสียโดยตรงและกำลังโกรธแค้น แต่….ผู้ที่มาร่วมเผาด้วย อาจจะมีอีกพวกที่ต้องการเผาเพื่อจุดประสงค์แฝง ซึ่งก็เป็นไปได้ อย่าเพิ่งด่วนสรุปทุกอย่างมันมีอะไรซ่อนเร้นอีกมาก…..

 • Anonymous

  ตำรวจคือขยะเละสิ่งไร้ค่าสำหรับสังคมไทยภาคประชาชนต้องขจัดปาราสิตนี้ให้ได้ ยุบสตช จัดการศึกษาสิ่งที่มาเเทนตำรวจกันใหม่หรือเผชิญการล่มสลายจากการไม่ทำอะไร กับนรกพวกนี้ บรรพบุรุษเราสร้างประเทศมาด้วยความเหนื่อยยากเราต้องไม่อดทนต่อคนกลุ่มนี้ ใครรักตำรวจยกมือขึ้น

 • ผมก็ไม่ได้บอกว่าแดงเป็นคนทำครับ ผมบอกว่าคนเผาเป้นผู้ก่อการร้าย