Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 24/07/2017

Scroll to top

Top

ภาพจากภาคสนาม ที่ไทยคม ลาดหลุมแก้ว

ภาพจากภาคสนาม ที่ไทยคม ลาดหลุมแก้ว

วันนี้ผมพยายามรีบเดินทางจากราชประสงค์ไปที่ สถานีดาวเทียมไทยคม ที่ลาดหลุมแก้ว

แต่สุดท้ายก็ไปไม่ทันช่วงจังหวะที่ เสื้อแดง ประชิดกับ ทหาร แต่ก็ยังทันเหตุการณ์สำคัญๆอีกหลายเหตุการณ์ เช่น บรรยากาศการเจรจาระหว่าง 3 แกนนำ คนเสื้อแดง ณัฐวุฒิ – การุณ – จตุพร กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ผอ.ศูนย์ดาวเทียมไทยคม การพูดคุยกินเวลา 30 นาที ลองไปดูบรรยากาศที่อาจจะหาดูไม่ได้ตามทีวีครับ เนื้อหาการเจรจาช่วงนี้ ยังเน้นหนักเรื่องของ อาวุธที่เสื้อแดงยึดมาได้จากทหาร มากกว่า เรื่องการต่อสัญญาน

อีกภาพหนึ่งที่ผม ถ่ายมาได้คือ หลังจากที่ คนเสื้อแดงประสบความสำเร็จในการต่อสัญญาน PTV เข้ากับรถถ่ายทอดสดแล้ว บรรยากาศการเดินเท้าออกจาก สถานีดาวเทียมไทยคม กลับเห็นทหารและคนเสือแดง ที่ 2 ชม.ก่อนหน้านี้ยืนประจันหน้า มีแก๊ซน้ำตาปกคลุม แต่ท้ายที่สุดทั้งสองฝั่งกลับจับไม้จับมือ เดินออกจากสถานีดาวเทียมไทยคม

เนื้อหา และ ความคิดเห็นขอติดไว้ก่อนครับ เหนื่อยและเมื่อยมากวันนี้ พรุ่งนี้ต้องออกไปรายงานสดแต่เช้าเหมือนเดิม มีเวลาว่างๆจะมาเขียนเล่าให้ฟังอีกทีครับ

 • Anonymous

  หวัดดีครับ ผมได้ mail มีมาว่า ทักษิณได้รับสถาปนา เป็นสมเด็จฯแล้ว ทราบจากทวิตเตอร์ว่าได้รับยศเป็น ทางการว่า: “สมเด็จอภิมหาพระยาอัปรีย์ ทักษิณทรราชขายชาติ มหาราชเสื้อแดงมุนี มหาอัปรีย์จัญไร”

 • Anonymous

  ถูกใจมากค่ะ เหมาะสมกับคนอย่างนี้แล้ว

 • Anonymous

  ขอถามท่านผู้รู้ว่า ทักษิณและแกนนำเสื้อแดงทุกตัวเป็นคนไทยหรือเปล่า หรือเป็นตัวอะไรที่มาขอส่วนบุญ ให้พวกโกนหัวห่มผ้าเหลืองที่เข้าแถวเป็นกันชนให้พวกเสื้อแดงเมื่อวานสวดส่งส่วนบุญและขึ้นเมรุเผาด้วย จะได้ไปเลือกเกิดใหม่ได้ถูกที่ถูกทาง จงไปที่ชอบที่ชอบอย่าได้มารบกวนประเทศชาติอีกเลย

 • Anonymous

  คนเราแค่สะสมความเกลียดชังต่อกันเข้าไว้ในจิต เวลาตายไป จุติภูมิคืออบายภูมิครับ ไม่ว่าคนที่คุณเกลียดจะเลวแค่ไหน คุณก็จะตามไปเกิดร่วมกับเขาแคนเราแค่สะสมความเกลียดชังต่อกันเข้าไว้ในจิต เวลาตายไป จุติภูมิคืออบายภูมิครับ ไม่ว่าคนที่คุณเกลียดจะเลวแค่ไหน คุณก็จะตามไปเกิดร่วมกับเขาแหล่ะครับ ในนรกที่คุณสาปแช่งเขานั่นแล ดังนั้น ทำจิตปล่อยวางครับ ไอ้สาส …

 • Anonymous

  ใส่ร้ายเขาอีกแล้ว กำพูชาไม่เห็นมีข่าว เฮ้อ…

 • Anonymous

  อืม อ่านความคิดส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นด้วยกะเสื้อแดง มันคับแคบทั้งสมองและจิตใจ เห็นคนที่คิดต่างจากไม่ใช่คน ตกลงใครที่ไม่ชอบหรือว่าคิดเหมือนพวกคุณเค้าคงเลวกันทุกคน ถ้าอย่างงั้นประเทศนี้คงเลวไปซะกว่าค่อนประเทศแล้วล่ะ แค่อยากถามคุณว่าตอนพวกคนเสื้อเหลืองออกมาน่ะมันแย่และย่ำยีประเทศชาติแค่ไหน ทั้งการกระทำและคำพูด ลองกลับไปหาดูภาพข่าวเก่าๆของคนเสื้อเหลืองมั่งนะ มันสะท้อนให้เห็นตัวตนของพวกคุณเลยล่ะ

 • Anonymous

  ความคิดเห็นต่างกันได้ ไม่มีใครว่า แต่การทำผิดกฎหมาย เอากฎคนหมู่มากมาบังคับ ข่มขู่ สร่างสถานการณ์ต่างๆ เพื่อให้บรรลุถึงสิ่งที่ตนต้องการ มันไม่ถูกต้องนะครับ มีบางอย่างที่เสื้อทั้ง2สีทำไม่ถูก ก็ดำเนินตามกฎหมายไป แต่สิ่งที่แดงทำมันรับไม่ได้หลายๆอย่าง ซึ่งหากคุณใจเป็นกลางก็จะเข้าใจ