Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

‘เสื้อแดง’ จะเป็นอย่างไร ถ้า ‘นายก’ ยุบสภา

‘เสื้อแดง’ จะเป็นอย่างไร ถ้า ‘นายก’ ยุบสภา

บล็อกนี้เป็นภาพเหตุการณ์ในค่ำคืนวันที่ 11 เมษายน เวลา 19:00น.ครับ ระหว่างที่ผมเดินตรวจสอบบรรยากาศการชุมนุมของคนเสื้อแดง ที่เวทีราชประสงค์ ก็มีคนเสื้อแดงกลุ่มใหญ่ กระโดดดีใจ หลังจากที่มีคนมาแจ้งข่าวว่ารัฐบาลยุบสภาแล้ว ซึ่งตอนที่ได้ยินผมก็งงครับ ตกใจพอสมควร เพราะเท่าที่ได้รับรายงานมา ยังไม่มีข่าวเรื่องรัฐบาลยุบสภาแม้แต่น้อย

ที่ผมบันทึกภาพไว้ เป็น 5 นาทีหลังจากทีข่าวนี้ได้รับการเผยแพร่ออกมา คนเสื้อแดงโห่ร้องดีใจ โบกตีนตบด้วยความสะใจ วิ่งว่อนทั่วลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลร์ด ราวกับกองหน้าทำประตูชัยในนาทีสุดท้ายได้ ลองไปชมดูครับ ภาพมืดหน่อย แสงน้อย ลองฟังเสียงดูครับ

อีกหนึ่งภาพ ถ่ายไว้ติดกันครับ คนเสื้อแดง ดูดีใจอย่างมาก ผมขออธิบายคลิปนี้ ว่าเป็นหนังตัวอย่าง ในกรณีที่นายกอภิสิทธิ์ยุบสภาครับ

สันนิษฐานเบื้องต้น เชื่อว่าข่าวลือเกิดจาก กลุ่มคนเสื้อแดงที่เดินเท้ามาจากผ่านฟ้าผ่านฟ้า ตระโกน “ยุบสภาๆๆ!!” มาตลอดทาง ปรากฏว่า เสื้อแดงหลายคนคงเข้าใจผิด คิดว่า ยุบสภาไปแล้ว เลยมีการสื่อสารแบบปากต่อปาก จนบานปลายไปทั้งการชุมนุม

ที่น่าสนใจเพราะวันสองวันที่ผ่านมา ทุกครั้งที่นายกอภสิทธิ์จะแถลงข่าว ทุกคนจะตั้งคำถามว่า “ยุบ – ไม่ยุบ” ซึ่งผมยังไม่มีคำตอบให้ แต่ที่เก็บมาให้ได้ คือหนังตัวอย่าง ในวินาทีแรกที่ คนเสื้อแดง รู้ว่ายุบสภาครับ

ปล.บล็อกนี้เป็นบล็อกแรกหลังเหตุการณ์อันน่าสลด ในค่ำคืนวันที่ 10 เมษายน 2553 ซึ่งความเห็นของผมได้ถูกบันทึกลงบล็อกไว้แล้ว แต่ขอสงวนในการแสดงออก เพราะต้องการหลีกเลี่ยงการให้ความเห็นในฐานะนักข่าวภาคสนาม ที่มีความสำคัญในการรายงานข้อเท็จจริง เมื่อวิกฤตคลี่คลายลงไปบ้าง จะนำมาลงบล็อกครับ

 • หึหึ เห็นแล้วมันช่าง…

 • Anneyanitt Jiramet

  อาการคนหลงเชื่อข่าวลือ เฮ้อ…

  แล้วถ้าพรรคเพื่อไทยถูกยุบอีกจะเป็นไง???

 • Anonymous

  แต่เราเชื่อว่า หัวเราะทีหลังดังกว่า

  ปล่องให้เสื้อแดงได้ใจไป

  ถ้าปฏิวัติเมื่อไหร่ จะหัวเราะให้ลั่นบ้านเลย

  วะฮะฮ่า ๆๆๆ

  พิมเสน

 • Anonymous

  ไอ้พวกเขียนกระทู้สองกระทู้สามนะมันคิดว่ามันไม่ใช่คนไทยหรอ
  ถ้าคุณเป็นคนไทยต้องเลือกประชาธิปไตยสิ
  ไอ้สัตนรก ไอ้มนุษเปโต (เปรตมนุษย์) ตัวเป็นมนุษย์แต่จิตใจเป็นเปรตอสุรกาย ทุเรศสุดสุด ขะยะขะแหยง