Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

noppatjak.com | 22/08/2017

Scroll to top

Top

วันนี้วันพ่อ

วันนี้วันพ่อ

วันนี้วันพ่อ และวันนี้ก็เป็นวันหยุดครับ…

ขอนักข่าวเขียนบทความเรื่องส่วนตัวหน่อยนะครับ ขอช่องว่าง ปีละไม่กี่ครั้งที่ได้สื่ออะไรจากความรู้สึกตัวเองนะครับ

ช่วงนี้ มีเรื่องไม่สบายใจหลายเรื่องครับ วุ่นวายในสมองหลายอย่าง ก่อนเข้านอนทุกคืนก็จะคิดมาก ในหลายๆเรื่อง

แต่เมื่อคืนนี้ต่างไปหน่อย ตรงที่ไม่คิดมาก เพราะรู้ว่าพรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะมีความสุขที่ได้เห็น ‘ในหลวง’ และ ตื่นมาพร้อมกับวันพ่อ วันแห่งความสุขอีกหนึ่งวัน

วันนี้ทั้งวัน ก็วุ่นวายกับการจัดการธุระตัวเองครับ กว่าจะได้มีโอกาสโทรศัพท์หาป๊า ก็ล่วงมาช่วงเย็น(อะแฮ่ม, ลูกคนจีนครับ เรียกพ่อว่าป๊า) พอป๊ารับโทรศัพท์เราก็อวยพรตามอัธยาศัยครับ ขอให้ป๊าแข็งแรงมีความสุขมากๆ แต่สิ่งที่ป๊าพูดกลับมาทำให้ความกังวลใจที่เรามีมาตลอดหายไปเกือบหมด พร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาครับ

ป๊าบอกว่ารอโทรศัพท์มาตั้งแต่เช้าแล้ว ลูกโทรมาช้าแต่ก็ไม่เป็นไร วันนี้ป๊ามีความสุขมาก ที่ผ่านมาป๊าเลี้ยงลูกมาเหนื่อยมาก แต่ถึงวันนี้ ลูกๆทั้งสามคนทำให้ป๊ามีความสุขมาก อีกไม่นานพี่สาวคนโตของผมคงจะแต่งงาน น้องคนเล็กก็ใกล้จะเรียนจบ ป๊าบอกว่าป๊าจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ

ส่วนผม ป๊าบอกว่ามีความสุขมาก ที่วันนี้ไปไหนมาไหนมีคนมาทัก มาติมาชมผลงาน (ในฐานะนักข่าวตัวเล็กๆนี่แหละครับ ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร) ทำให้ทุกวัน เวลามีคนมาทักเกี่ยวกับผม ป๊ากับม๊าจะมีความสุขมาก ป๊าบอกว่าเพื่อนป๊าหลายคนมีเงินมากกว่าป๊าเยอะแยะ แต่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดลูกๆ บ้างไปใช้ชีวิตเมืองนอก บ้างก็ไม่ใกล้ชิดสนิทสนมกัน ตรงข้ามกับป๊าที่ไม่รวย แต่ครอบครัวอบอุ่น ลูกๆทุกคนน่ารัก ป๊าบอกว่า ถึงวันนี้ป๊าเข้าใจคำโบราณของจีนที่ว่า “ไม่ต้องรวยแต่ให้มีลูกดี” แล้วว่ามันรู้สึกอย่างไร

เท่านั้นแหละครับ คุยกันแค่ 15 นาที ก็มีค่ามากพอที่จะทำให้ผมน้ำตาไหลออกมาอย่างมีความสุข และ หยุดพักเรื่องวุ่นวายในสมองไว้ได้อีกหลายวันแล้วครับ

ที่ผมมาเล่าให้ฟังไม่อยากจะให้คิดว่าเอาเรื่องส่วนตัวมาอวดครับ แต่อยากจะเล่าว่าครอบครัวผมมีความสุขมาก แต่เสียดายที่เราไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน พ่อแม่ อยู่ที่นครสวรรค์ พี่สาวกับน้องชายผมก็อยู่อีกบ้านนึง ส่วนผมอยู่คนเดียว โอกาสจะได้มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้อย่างมากก็เดือนสองเดือนครั้ง ทำให้ทั้งชีวิตผมจะได้อยู่กับคนที่ผมรักมากที่สุดในโลกน้อยลงไปอีก

แต่อยากจะบอกทุกคนที่ได้มาอ่านบล็อกผม ว่าถ้าคุณได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณพ่อมากๆ จงดูแลรักษาเวลาที่มีคุณค่าเหล่านั้นไว้ให้ดีครับ ผมได้คุยทางโทรศัพท์แค่ 15 นาที ยังมีเรี่ยวแรงทำงานเยอะขนาดนี้ ไม่อยากคิดว่าพวกคุณถ้าได้อยู่ใกล้ๆคุณพ่อ พวกคุณจะมีความสุขขนาดไหนครับ

สุขสันต์วันพ่อ ขอให้มีความสุขมากๆครับ

  • Anonymous

    จาก Your Tweeter follower….
    ครอบครัวน่ารักจังค่ะ ซึ้งด้วย ^_^

  • Well done Man you hav done all your best that I can see. Big Hand for u /Lov R’Tiew Congratuation!!!!!